Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:47 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 12:50 PM (GMT+7)

Bản quyền Champions League tại Việt Nam chính thức có chủ

Sau nhiều ngày thương thảo, cuối cùng Truyền hình Cáp Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại bản quyền để phát sóng Champions League trên hệ thống kênh Thể Thao TV và Bóng Đá TV. Theo đó, Truyền hình Cap Việt Nam đã mua bản quyền phát sóng Champions League trong 3 mùa liên tiếp.

   

Trong thời gian qua, vấn đề bản quyền các giải bóng đá Châu Âu trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các giải bóng đá có uy tín liên tục tăng chi phí bản quyền truyền hình.

Giải đấu cao nhất của bóng đá Châu Âu - Champions League luôn được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, mới đây, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức khẳng định họ không có được bản quyền Champions League trong 3 năm tới. VTV là đơn vị sở hữu bản quyền trong suốt những năm qua, việc họ không thể có được bản quyền khiến cho không ít người hâm mộ thất vọng và tỏ ra tiếc nuối.

 ban quyen champions league tai viet nam chinh thuc co chu hinh anh 1

Truyền hình Cáp Việt Nam sẽ phát sóng các trận đấu tại Champions League ở 3 mùa tới đây.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh nhiều người đã tính đến các phương án khác để có thể theo dõi Champions League thì thông tin truyền hình Cap Việt Nam đã hoàn tất việc mua bản quyền giải đấu này khiến cho người hâm mộ vui mừng.

Bản quyền UEFA Champions League năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp. Song để đáp ứng nhu cầu xem các trận đấu đỉnh cao vào giữa tuần của khán giả thì Bóng đá TV sẽ chọn hợp lí từ những gói khác nhau này sao cho có ít nhất 4 trận độc quyền/1 tuần cho vòng đấu bảng, 2 trận độc quyền cho vòng đấu loại trực tiếp và tứ kết. VTVcab sẽ đặc biệt lưu tâm tới các trận đấu bán kết, chung kết và Siêu cúp Châu Âu.

Dự kiến, thứ 5 (ngày 27.8 tới), thông tin chính thức về bản quyền Champions League tại Việt Nam sẽ được Truyền hình Cáp Việt Nam công bố rộng rãi đến người hâm mộ thông qua buổi họp báo sẽ diễn ra ở Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh.

Theo Ngọc Khánh (Thể thao TV)
Xem bình luận
Càng ngày chất lượng phục vụ của VTV càng đi xuống. Lúc trước miễn phí bây giờ phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...
Cuối tuần qua, chỉ vài ngày sau khi tái xuất và tập cùng Virtus...
Đội U17 Việt Nam được thành lập không chỉ nhằm để tham dự giải quốc...