Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:32 AM (GMT+7)

Ban trọng tài VFF khuyên bầu Đức, HAGL chớ dại

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 10/04/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng, vòng trước HAGL được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài, vậy nên vòng này giả sử trọng tài có sai thì họ cũng nên chấp nhận cuộc chơi...

   

Ở trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa vừa qua, công tác trọng tài lại một lần nữa trở thành chủ đề nóng khi đội chủ nhà nhận liên tiếp những quyết định bất lợi, dẫn tới việc để thua ngược 3-2 sau khi đã dẫn trước 2-0. Rất nhiều pha “cắt còi” tranh cãi từ trọng tài Trần Xuân Nguyện đã diễn ra. Đầu tiên là rút thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng vì cho rằng hậu vệ này phản ứng lại mình, rồi “bẻ còi” không công nhận bàn thắng của Văn Thanh, bỏ qua 2 quả penalty của HAGL, công nhận bàn thắng ở thế việt vị của FLC Thanh Hóa...

 ban trong tai vff khuyen bau duc, hagl cho dai hinh anh 1

Cầu thủ HAGL bức xúc trước một loạt quyết định gây tranh cãi của trọng tài Trần Xuân Nguyện. Ảnh: IT.

Trước những tiếng còi gây tranh cãi từ trọng tài Trần Xuân Nguyện, phía HAGL rất bức xúc. Trong trận, các cầu thủ liên tiếp phản ứng. Sau trận, từ bầu Đức cho đến Giám đốc Điều hành Huỳnh Mau, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và HLV Nguyễn Quốc Tuấn đều lên tiếng cho rằng, trọng tài có vấn đề về tư tưởng và đã phá nát trận cầu hấp dẫn giữa hai đội.

Rất nhanh chóng, phía Ban trọng tài VFF lên tiếng. Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho rằng, chỉ khi nào có băng kỹ thuật thì mới xác định rõ trọng tài đã đúng hay sai, đặc biệt là ở tình huống bẻ còi đối với pha làm bàn của Văn Thanh: “Chỉ khi nào xem băng ghi hình, mổ xẻ các tình huống mới xác định quyết định đúng hay sai. Còn ở bàn thắng thứ ba của HAGL không được công nhận thì luật cho phép trọng tài có quyền thay đổi quyết định miễn sao bóng chưa vào cuộc”.

Trong khi đó, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cũng lên tiếng khẳng định quân mình đúng luật, bất chấp trước đó ông đã hé lộ thông tin cho biết, VFF sẽ tạm đình chỉ công tác trọng tài đối với ông Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng: “Luật quy định rằng khi trọng tài dù đã quyết định nhưng trước khi bóng vào cuộc trở lại, nếu nhận thấy sai lầm của mình thì có thể thay đổi được. Như vậy là tổ trọng tài được quyền thay đổi quyết định của mình. Đó cũng là tình huống các trọng tài đã xử lý đúng nghiệp vụ khi hội ý với nhau trước khi đưa ra quyết định”.

Ngoài bảo vệ cấp dưới, ông Dương Văn Hiền cũng bày tỏ sự không hài lòng với những phản ứng thái quá của phía HAGL trong trận đấu, đồng thời bóng gió rằng, vòng trước HAGL được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài, vậy nên vòng này giả sử trọng tài có sai thì họ cũng nên chấp nhận cuộc chơi, chứ không nên làm ầm ĩ quá như vậy.

 “Bóng đá là vậy. Bây giờ sức ép với trọng tài cực lớn, chỉ cần một sai sót nhỏ là sẽ thành chuyện lớn, ầm ĩ ngay. HAGL hành xử như thế là không đúng, là thiếu chuyên nghiệp. Tất nhiên trọng tài có khi đúng, có khi sai bởi đó là bóng đá. Vừa tuần trước trọng tài sai có lợi cho HAGL và bầu Đức (HAGL thắng Quảng Nam 1-0 nhờ bàn thắng ở thế việt vị của Ngọc Quang – PV), còn tuần này giả sử trọng tài sai gây bất lợi thì lại phản ứng. Anh đã theo một cuộc chơi thì phải chấp nhận, kể cả sai sót của trọng tài”, ông Hiền nói thêm với tờ VietNamNet.

Xem bình luận
Đại hội VFF có mấy phiếu mà kiểm phiếu còn sai lên sai xuống, huống chi là trọng tài trên sân.
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi ông Phó BTT Hiền không nên nói vậy. Chẳng lẽ ông thừa nhận VFF vẫn thường xuyên thuê trọng...
Bình luận có 0 phản hồi
Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng, vòng trước HAGL được hưởng lợi từ sai sót của trọng...
Bình luận có 0 phản hồi
Xin thưa với "Ông" hiền rằng tôi là người Quảng Nam. Tuần trước tôi đã cảm thấy xấu hổ với lời lẽ phát...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói thế mà cũng Phó ban trọng tài
Bình luận có 0 phản hồi
Thế là đã rõ bóng đá ở Việt nam thắng thua là do trọng tài theo phát biểu của ông Dương Văn Hiền
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia đêm qua chứng...