Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:14 PM (GMT+7)

Báo nước ngoài cảnh báo Công Vinh thói... tiêu hoang

authorNhật Trường Thứ Hai, ngày 12/06/2017 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phóng viên trang bình luận bóng đá InBedWithMaradona vừa đưa ra những cảnh báo dành cho bóng đá Việt Nam nói chung và CLB TP HCM của Chủ tịch Lê Công Vinh nói riêng. Theo đó, người này nhấn mạnh, nếu cứ tiếp tục tiêu hoang và dùng tiền để kích thích các cầu thủ thi đấu, các đội bóng có nguy cơ đi vào khủng hoảng.

   

Một phóng viên trang bình luận bóng đá InBedWithMaradona đã thẳng thắn nhận xét về mọi mặt của bóng đá Việt Nam, trong số đó nhấn mạnh vào vấn đề bạo chi của các ông chủ. "Các ông chủ đội bóng là một nhóm doanh nhân giàu có, nếu cứ mãi chi tiền mà không nhận được kết quả xứng đáng, đến một lúc nào đó họ sẽ không còn hứng thú vào đầu tư bóng đá. Lượng CĐV đến sân nửa sau mùa giải không được cải thiện, các CLB ở Việt Nam hoàn toàn có thể phải giải thể".

 bao nuoc ngoai canh bao cong vinh thoi... tieu hoang hinh anh 1

CLB TP HCM của Chủ tịch Lê Công Vinh là đội bóng "chịu chi" bậc nhất V.League 2017.

Phóng viên này khẳng định những kiểu bạo chi như của Chủ tịch Lê Công Vinh về lâu dài có thể làm ảnh hưởng tới chính đội bóng của mình. Ở mùa giải đầu tiên trở lại V.League, đội bóng thành phố mang tên Bác liên tiếp đầu tư với những con số khủng. Thậm chí trong trận đấu với Than Quảng Ninh trên sân khách, dù thua nhưng Chủ tịch Lê Công Vinh vẫn rút hầu bao 200 triệu động viên cầu thủ.

Theo thống kê, từ đầu mùa tới giờ, CLB TP HCM chính là đội bóng nhận được nhiều tiền thưởng nhất từ lãnh đạo đội bóng. Cụ thể qua 13 trận, họ đã bỏ túi khoảng trên dưới 2,5 tỷ đồng, bất chấp hiện xếp thứ 9 trên BXH. Có những trận, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác nhận thưởng vượt khung lên tới 600-700 triệu đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM cũng rất bạo chi cho chuyển nhượng. Đầu mùa, họ từng ký hợp đồng kim tiền với 2 ngoại binh là Dyachenko và Victor Ormazabal, đồng thời chiêu mộ một loạt gương mặt đình đám một thời của bóng đá Việt Nam như Đình Luật, Châu Lê Phước Vĩnh, Nguyễn Hồng Việt, Âu Văn Hoàn, Quốc Thiện Esele...

Trong giai đoạn nghỉ giữa mùa vừa qua, Chủ tịch Lê Công Vinh cũng tiếp tục có những sự đầu tư lớn để mang về thêm nhiều tân binh nữa nhằm giúp đội bóng thành phố có thể thi đấu tốt ở lượt về. Họ đã chiêu mộ Đặng Văn Robert từ B.Bình Dương, đồng thời nhắm thêm 4 gương mặt khác, trong đó có 1 ngoại binh rất chất lượng tới từ Hà Lan.

Xem bình luận
Sự thiếu chuyên nghiệp đồng bộ
Bình luận có 0 phản hồi
Chính xác. Cầu thủ đã nhận lương ở CLB thì phải đá hay đá đẹp đá cống hiến là điều đương nhiên. Chứ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...