Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:19 AM (GMT+7)

Bật mí chi tiết "chết người" vụ đốt pháo sáng sân Hàng Đẫy

authorTuệ Minh (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 11/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy chiều 8.5 vừa qua đến nay vẫn còn “nóng”. Ngày 11.5, đã có không ít phản hồi từ phía CĐV đất Cảng đến với Dân Việt, trong đó có những chi tiết đủ để khiến VFF, VPF, Ban tổ chức giải giật mình...

   

Một chi tiết mà CĐV Hải Phòng bật mí khiến tất cả phải “giật mình” là pháo sáng không phải do họ ném xuống sân, mà do lực lượng an ninh trên sân Hàng Đẫy từ trên khán đài ném xuống đường piste cho đồng đội dễ dập hơn. Cụ thể, nickname Nguyễn Bá Tiến Hưng viết: “Đây là lực lượng an ninh ném đấy anh! Ném xuống đường bitch để cho đồng đội dập. Chứ bọn em thừa hiểu ném pháo sáng nó nguy hiểm thế nào” (?!).

 bat mi chi tiet "chet nguoi" vu dot phao sang san hang day hinh anh 1

CĐV Hải Phòng khẳng định mình chỉ đốt khoảng 20 quả pháo sáng bên trong sân Hàng Đẫy chiều 8.5. Ảnh: I.T.

Trở lại ngày 10.5, Dân Việt đã có bài viết phản ánh chuyện “CĐV cả nước lên án việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng”. Bài viết trích dẫn ý kiến của anh Trương Thanh Tùng – Phụ trách Hội CĐV SLNA khu vực phía nam, anh Trần Văn Hồng – Chủ tịch Hội CĐV SHB.Đà Nẵng, ông Tuấn “trâu vàng” – CĐV lão làng bóng đá Việt Nam.

Về cơ bản, tất cả đều bày tỏ sự cảm phục với tình yêu tuyệt vời mà CĐV Hải Phòng dành cho đội nhà. Họ thích và phục cái cách CĐV Hải Phòng luôn cuồng nhiệt, sát cánh cùng đội bóng đất Cảng. Duy có điều, chuyện đốt pháo sáng trong sân thì không ai chấp nhận được!

Trong ngày 11.5, các CĐV Hải Phòng đã lên tiếng trên mạng xã hội. Đầu tiên, CĐV có nickname Mu Ypo hỏi một đồng đội có nickname Nguyễn Bá Tiến Hưng: “Em xem trận vừa qua có đến 100 quả không nhỉ. Báo nói ghê quá?”

Lập tức, nickname Nguyễn Bá Tiến Hưng trả lời: “… Trong sân Hàng Đẫy chắc tầm 20 quả là cùng. Còn tính cả ngoài đường thì vài trăm pháo sáng, gần trăm pháo khói luôn”. Bạn Nguyễn Bá Tiến Hưng cũng bày tỏ băn khoăn về án phạt 15 triệu đồng mà Ban kỷ luật VFF dành cho Ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội T&T: “Có 15 triệu đồng thôi ạ? Bên T&T cũng đốt, tưởng phải treo sân chứ? Mà CĐV Việt Nam đốt pháo sáng thì không thấy lên án nhỉ?”

Trước những câu hỏi mà Dân Việt đưa ra về tính nguy hiểm của đốt pháo sáng, bạn Nguyễn Bá Tiến Hưng nói: “Anh bảo chú Hoàn (CĐV Văn Trần Hoàn – Hải Phòng) đi. Chú Hoàn chỉ cần bảo 1 câu là bọn em không đốt nữa ngay”. Không chỉ thế, liên quan tới “gợi ý” của bạn Mu Ypo: “Cứ đốt có tổ chức, không ném lung tung thì ảnh hưởng đến ai đâu. Mấy khi được tận hưởng cảm giác đấy…”.

Đáp lại, Nguyễn Bá Tiến Hưng viết: “Đây là lực lượng an ninh ném đấy anh! Ném xuống đường bitch để cho đồng đội dập. Chứ bọn em thừa hiểu ném pháo sáng nó nguy hiểm thế nào” (?!).

Chốt lại, CĐV Tuấn “trâu vàng” nói: “Chú rất thích nhưng nên chơi ngoài sân thôi hoặc trong lúc liên hoan. Cách đây 2 tháng, Quảng Ninh liên hoan chú cũng đốt, sá gì…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...