Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 04:11 AM (GMT+7)

Bị ISIS phạt 30 roi vì mặc áo… Messi đá bóng

authorĐông Hưng (theo Daily Stars) Thứ Tư, ngày 21/09/2016 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) ISIS coi bóng đá là một sản phẩm của “phương Tây suy đồi” và đã đưa ra án phạt là 30 roi cho 3 thanh niên, trong đó có một người mặc áo ghi tên Messi ở phía sau, vì dám chơi bóng trên đường phố. Những kẻ khủng bố tiếp tục bài trừ bóng đá khỏi những nơi mà chúng chiếm đóng.

   

Từ lâu, Tổ chức khủng bố cực đoan ISIS đã coi bóng đá là một sản phẩm của “phương Tây suy đồi” và quyết tâm loại bỏ khỏi đời sống ở những nơi mà chúng chiếm đóng. Những tay súng của ISIS từng hành quyết 4 cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Syria, bắn giết một nhóm CĐV xem trận Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona hồi mùa giải năm ngoái…

 bi isis phat 30 roi vi mac ao… messi da bong hinh anh 1

ISIS cấm tiệt bóng đá tại những nơi chúng chiếm đóng.

Mới đây, ISIS tiếp tục mang tới sự sợ hãi cho người dân khi trừng phạt 3 thanh niên vì dám chơi bóng trên đường phố. Vụ việc xảy ra tại trung tâm thành phố Mosul, Iraq, nơi bị ISIS chiếm đóng. Khi phát hiện 3 thanh niên chơi bóng, trong đó có một người mặc áo đấu Barcelona có ghi tên Lionel Messi ở phía sau, các tay súng của ISIS lập tức bắt giữ.

Chúng phạt mỗi người 30 roi và thực hiện hình phạt ngay tại Quảng trường thành phố. “Các tay súng ISIS đã bắt giữ 3 thanh niên trẻ khi họ chơi bóng trên một con hẻm nhỏ ở Mosul. Một trong số đó mặc áo có in tên Messi. Mỗi người đã bị phạt 30 roi. Bóng đá là trò chơi bị cấm trong đạo Hồi, đặc biệt là những nơi mà ISIS kiểm soát”, một nhân chứng tiết lộ với tờ Iraq News.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở các trận đấu tại môn bóng đá nam ASIAD 2018 diễn ra hôm nay,...
Olympic Việt Nam dễ dàng giành 3 điểm trước đối thủ "tiềm tàng"...
ĐT Olympic Việt Nam đã có 2 chiến thắng trước các đối thủ yếu tại...