Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:05 AM (GMT+7)

BLV Anh Ngọc khuyên Ngọc Hải kháng án

authorHữu Tuấn (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 21/09/2015 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, nhà báo kiêm BLV Trương Anh Ngọc đã khuyên trung vệ Quế Ngọc Hải kháng án phạt của LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhằm giảm bớt số tiền phải chi trả cho tiền vệ Trần Anh Khoa điều trị chấn thương.

   

Ở trận đấu tại vòng 25 V.League diễn ra hồi cuối tuần trước, trung vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An đã có pha vào bóng bằng cả 2 chân đối với tiền vệ Trần Anh Khoa bên phía SHB.Đà Nẵng. Tình huống này khiến Anh Khoa dính chấn thương rất nặng ở đầu gối chân trái.

Với hành động của mình, Ngọc Hải đã bị Ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) treo giò 6 tháng ở cấp độ CLB. Ngoài ra, cầu thủ 22 tuổi còn phải nộp phạt 15 triệu đồng và chi trả toàn bộ viện phí cho Anh Khoa.

 blv anh ngoc khuyen ngoc hai khang an hinh anh 1

Nhà báo kiêm BLV Anh Ngọc khuyên Ngọc Hải kháng án để giảm bớt số tiền phải chi trả cho Anh Khoa điều trị chấn thương.

Sau khi VFF đưa ra án phạt với Ngọc Hải, nhà báo kiêm BLV Anh Ngọc đã có những chia sẻ của mình về vụ việc này. Đồng thời, anh cũng đưa ra lời khuyên với trung vệ của SLNA.

Trên trang Facebook cá nhân, Anh Ngọc chia sẻ: “Rất nhiều ý kiến khác nhau (chủ yếu là tranh cãi) liên quan đến việc Quế Ngọc Hải phải bồi thường toàn bộ tiền chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, trong khi vẫn bị treo giò. Nhiều người cho rằng, bắt Hải phải trả toàn bộ viện phí là không đúng. Nhiều người cho rằng việc cấm Hải thi đấu một quãng thời gian quá dài là thiếu hợp lý.

Quan điểm của mình là như thế này: trong một đất nước mà người công dân còn ngại pháp luật, ngại kiện cáo, hoặc hệ thống pháp luật chưa khiến người ta đủ can đảm để đưa những vụ này ra tòa, thì việc một LĐBĐ đưa ra những kết luận nặng nề về tài chính và kỉ luật như trên là không tránh khỏi.

Mình hiểu ý nghĩa của việc này: buộc 1 cầu thủ treo giò và trả toàn bộ viện phí cho nạn nhân của anh ta là để răn dạy anh ta và những người khác có "thói quen" đá rắn là không sai, nhưng lại thiếu một vế quan trọng khác: anh ta không đá cho bản thân anh ta, mà CLB của anh ta. Vì vậy, CLB mà Hải thi đấu cũng sẽ có phần trách nhiệm trong vụ này, trách nhiệm đến đâu còn phải xét.

Ngoài ra, vụ này cũng đặt ra một vấn đề khác: bảo hiểm. Các cầu thủ chuyên nghiệp đều đóng tiền bảo hiểm thương tật, và viện phí của họ được bảo hiểm trả (trả bao nhiêu tùy theo giá trị và các điều khoản trong hợp đồng). Không biết là Anh Khoa có bảo hiểm thương tật không, và Quế Ngọc Hải có đủ can đảm để đưa vụ này ra tòa, nhằm trút một phần trách nhiệm tài chính của mình trong vụ này không.

Quế Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm trong vụ này. Anh là thủ phạm chính. Nhưng bắt Hải phải chịu toàn bộ viện phí thì e chưa ổn lắm”.

Xem bình luận
Án thì có vẻ nhẹ đấy, nhưng tương lai thì lại nặng lắm, với sự nghiệp của Ngọc Hải bây giờ lo tiền...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu chịu toàn bộ viện phí thì phải để Ngọc Hải được tham dự các giải đấu để mà kiếm tiền chi trả.
Bình luận có 0 phản hồi
Cần phạt Quế Ngọc Hải y án trên để răn đe các cầu thủ khác không giám lạm lỗi triệt...
Bình luận có 0 phản hồi
Anh ta hành nghề để hưởng lương nhưng phạm luật thì người trả lương cho anh ta chịu trách nhiệm,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng có 2 trận toàn thắng, Nga và Urugay đều đã có vé đi tiếp tại...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Uruguay - Nhận định, dự đoán, soi kèo Nga vs...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bồ...