Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:51 PM (GMT+7)

Cao thủ Tuấn “hạc” từng đánh bại võ sư Flores giờ ra sao?

authorDV (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 13/07/2017 20:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có mặt ở Hà Nội, ngoài giao lưu võ thuật với võ sư karate Đoàn Bảo Châu, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores còn muốn tái đấu với cao thủ từng đánh bại mình cách đây 8 năm có tên Tuấn “hạc”.

   

Võ sư Pierre Francois Flores năm nay 41 tuổi. Ông có quốc tịch Canada và là học trò của đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Canada (hay còn gọi là Vịnh Xuân Thống phái). Võ sư này đã có vài lần tới Việt Nam để giao lưu võ học, trong đó có lần giao đấu với một cao thủ Vịnh Xuân có tên Tuấn “hạc”. Trận đấu kéo dài khoảng 4 phút và Pierre Francois Flores là người nhận thất bại.

 cao thu tuan “hac” tung danh bai vo su flores gio ra sao? hinh anh 2

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Vậy nên, trong lần trở lại Hà Nội này, ngoài giao lưu võ thuật với võ sư karate Đoàn Bảo Châu, Pierre Francois Flores còn muốn có cơ hội tái đấu với Tuấn “hạc”. Vậy liệu trận đấu này có thể diễn ra? Gần như chắc chắn là không. Theo tìm hiểu, Tuấn "hạc" đã từ bỏ võ thuật để mưu sinh bằng nghề lái taxi. Việc này cũng được thầy dạy võ của Tuấn "hạc" xác nhận với Zing.

"Dù không thể so tài cao thấp trong lần này, tôi vẫn tôn trọng anh ấy giống như sau khi kết thúc trận đấu của 8 năm về trước", Flores chia sẻ sau khi nghe thông tin về võ sư Việt Nam từng đánh bại mình.

Tuấn "hạc" thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Võ sư Pierre Francois Flores người gốc Chile và là đệ tử của Đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Montreal (Canada). Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền du nhập vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa. Sau năm 1986, Đại sư Nam Anh sang Montreal và tiếp tục truyền bá tại Canada.

Ban đầu, Pierre Francois Flores muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó. Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân chiều 12.7. Trong trận đấu này, Flores chỉ mất chưa đầy 2 phút để hạ knock-out Đoàn Bảo Châu nhờ thể hình vượt trội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Yemen (23h ngày 16.1) trong...