Thứ Năm, ngày 26/04/2018 03:32 AM (GMT+7)

CĐV cả nước lên án việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

authorTuệ Minh Thứ Ba, ngày 10/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện CĐV Hải Phòng tha hồ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong chuyến làm khách của Hà Nội T&T đến lúc này vẫn còn nóng hổi. Trao đổi với Dân Việt sáng 10.5, đại diện Hội CĐV cả nước đều kịch liệt phản đối hành động phạm luật này của CĐV đất Cảng…

   

Cụ thể, anh Trương Thanh Tùng – Phụ trách Hội CĐV SLNA khu vực phía Nam nói: “Tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam rất cần những CĐV cuồng nhiệt như Hải Phòng, phải nói là họ rất tuyệt vời. Thời điểm này, Hải Phòng là CĐV nhiệt tình,  tạo bầu không khí sôi động nhất trên sân nhà Lạch Tray. Tuy nhiên, khi đi sân khách, trừ những điểm gần như sân Hàng Đẫy (Hà Nội) hay Thanh Hóa, xa hơn nữa là Vinh, thì ở các sân khu vực phía Nam, Hải Phòng không bằng được SLNA”.

 cdv ca nuoc len an viec cdv hai phong dot phao sang hinh anh 1

CĐV cả nước lên án việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng.

Nói về chuyện đốt pháo khói, pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên đường phố Hà Nội và trên sân Hàng Đẫy chiều 8.5, anh Tùng bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chỗ Hội CĐV Hải Phòng còn tự phát. SLNA cách đây 3-4 năm cũng có việc đốt pháo sáng. Nhưng thời gian quan, khi Hội CĐV chúng tôi đi vào hoạt động quy củ, có người phụ trách ở từng vùng miền, tất cả đều phải quán triệt cổ vũ fair-play. Có thể diễu hành với băng-rôn, cờ, hò hát cổ vũ chứ không có chuyện đốt pháo sáng hay ném “vật thể lạ” xuống sân”.

Chia sẻ với quan điểm của anh Tùng, anh Trần Văn Hồng – Chủ tịch Hội CĐV SHB.Đà Nẵng: “Cách cổ vũ của CĐV Hải Phòng trên sân nhà và gần nhất là chuyến làm khách của Hà Nội T&T là rất hay và tuyệt vời. Các Hội CĐV khác cũng cần học tập họ về sự cuồng nhiệt, đam mê, cháy hết mình, sát cánh cùng đội bóng. Tuy nhiên, về chuyện đốt pháo khói, pháo sáng ngoài đường và trong sân thì CĐV Hải Phòng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. CĐV Hải Phòng cuồng nhiệt thật nhưng họ phải biết việc đốt pháo có thể dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của những người xung quanh, trong đó có chính họ”.

Ông Hồng cho rằng thời gian tới, VFF, VPF nên có yêu cầu với phía lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, đội bóng Hải Phòng phải sớm kiện toàn Hội CĐV, tránh để tình trạng tự phát tiếp diễn như suốt những năm qua. Bởi chỉ khi Hội CĐV được thừa nhận, đi vào hoạt động quy củ thì khi đó mới có điều lệ , quy định hoạt động, sự quán triệt xuyên suốt khi cổ vũ trên sân nhà cũng như khi đi sân khách.

Về phần mình, là người trực tiếp có mặt trên sân Hàng Đẫy chiều 8.5 theo dõi trận đấu giữa Hà Nội T&T-Hải Phòng, CĐV lão làng Tuấn “trâu vàng” cho hay: “CĐV Hải Phòng rất máu, rất cuồng nhiệt thế là tốt, tạo bầu không khí bóng đá sôi nổi trên sân, giúp các cầu thủ có thêm động lực thi đấu. Nhưng đúng là họ đốt pháo sáng quá nhiều, cá nhân tôi ước tính không dưới 100 quả đâu, gây khói mù mịt, ảnh hưởng tới trận đấu. Quan trọng hơn, điều đó có thể dẫn tới cháy nổ, rất nguy hiểm. Tôi quan sát Hải Phòng thi đấu trên sân nhà họ có đốt pháo đâu hoặc đốt rất ít, vì sợ ảnh hưởng tới CLB, BTC sân của họ. Nhưng đi sân khách lại thế là không nên. Phía CLB Hải Phòng cần nghiêm túc chấn chỉnh lại Hội CĐV, giúp họ nhận thức được vấn đề khi đi sân khách cổ vũ sao cho thật sung, thật đẹp mà vẫn không phạm luật”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Là một trong những VĐV thuộc nhóm trẻ nhất đội (1999), Đặng Thị Kim...
Sau chiến thắng 5-2 trước AS Roma ở lượt đi vòng bán kết Champions...