Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:45 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 11:05 AM (GMT+7)

Chỉ giành 2 HCV Olympic, VĐV Triều Tiên đối diện án phạt nặng

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Theo tờ Korea Times, những VĐV Triều Tiên thi đấu thất bại tại Olympic Rio 2016 vừa qua đang đối diện với án phạt nặng từ các nhà lãnh đạo đất nước.

   

Tại Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Triều Tiên kết thúc với thành tích 2 HCV, 3 HAB và 2 HCĐ. Ri Se-gwang và Rim Jong-sim là những VĐV mang về 2 tấm HCV cho Triều Tiên, 3 HCB thuộc công của Kim Kuk-hyang, Choe Hyo Sim và Om Yn-chol, 2 tấm HCĐ do Kim Song Guk và Kim Song I mang về cho đoàn thể thao Triều Tiên. Với kết quả này, đoàn thể thao Triều Tiên chỉ đứng thứ 34 trên bảng tổng sắp huy chương.

 chi gianh 2 hcv olympic, vdv trieu tien doi dien an phat nang hinh anh 1

Đoàn VĐV CHDCND Triều Tiên.

Với những VĐV giành huy chương sẽ có những phần thưởng khích lệ, tuy nhiên những VĐV Triều Tiên bị tuột huy chương tại Olympic Rio 2016 đang đối mặt với hình phạt nặng. Theo tờ Korea Times đưa tin, các nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu đoàn thể thao nước nhà phải có ít nhất 5 HCV và 12 huy chương khác tại Olympic Rio 2016.

Không đạt được mục tiêu, nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un quyết định đưa ra án phạt nghiêm khắc đối với những VĐV để hụt huy chương. Cụ thể, các VĐV này có thể bị tịch thu nhà, giảm khẩu phần ăn và kịch bản xấu nhất là bị đẩy xuống làm việc nặng nhọc tại mỏ than. Không chỉ các VĐV, người thân của họ cũng phải chịu những hình phạt tương tự.

Trong quá khứ, các VĐV Triều Tiên đã từng nhận án phạt nặng do thất bại tại World Cup 2010. Cụ thể, sau khi đội tuyển bóng đá Triều Tiên thất bại, không ít cầu thủ chơi yếu kém phải đến lao động nặng nhọc ở các mỏ than, khẩu phần ăn cũng bị cắt giảm.

Theo Minh Hùng (Thể thao 247)
Xem bình luận
Đúng là còn lạc hậu quá,vậy ai muốn đóng góp cho đất nước
Bình luận có 0 phản hồi
Một nước nhỏ, ước mơ quá lớn. Tội quá.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...