Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:59 AM (GMT+7)

Chiêu trò lách làm, xem trộm ĐT Việt Nam trong giờ làm việc

authorKhánh Gia Thứ Tư, ngày 23/11/2016 14:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) 15h30 chiều nay (23.11), ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B vòng bảng AFF Cup 2016. Điều này khiến nhiều fan hâm mộ bối rối, phải tìm nhiều chiêu trò để lách làm, xem trộm.

   

“Bí mật” vừa làm, vừa xem

Anh Dương Văn Đăng, 38 tuổi, hiện đang làm trưởng bộ phận marketing chịu trách nhiệm quản lý 24 nhân viên, anh Đăng cũng là người khá mê bóng đá. Nhưng không muốn nhân viên sao nhãng công việc lúc ĐT Việt Nam thi đấu, nên buổi sáng đi làm anh Đăng đã mang theo chiếc tai nghe để xem bóng đá trực tuyến ngay trên máy tính của mình. Anh Đăng chia sẻ: “Nếu bỏ đi xem bóng đá ở quán cà phê, thì công việc nhân viên xin ý kiến lại không giải quyết trực tiếp được. Hơn nữa lúc vào ra cơ quan đều phải in vân tay, nên khó có thể lẻn ra ngoài trong giờ làm. Nhưng xem bóng đá một mình, lại xem trộm, lúc cao hứng hay đột tuyển ghi bàn, không hô hét được cũng ức chế. Tuy chất lượng xem qua máy tính không cao, nhưng cũng biết được thông tin đầy đủ không bỏ sót tình huống gay cấn nào”.

 chieu tro lach lam, xem trom dt viet nam trong gio lam viec hinh anh 1

Tiền đạo Lê Công Vinh.

Là kỹ sư đang thi công hàng ngày làm công tác giám sát thi công tại công trường số 2 Khuất Duy Tiến, anh Nguyễn Trọng Đức, 31 tuổi, cho biết: Do không có máy tính, cũng không có ti vi để theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Nên sáng nay anh đã đem theo một cục pin dự phòng cho chiếc điện thoại Iphone 7 của mình, để không bị ngắt quãng trận đấu vì hết pin. “Mình ở công trường, tận tầng 25 nên sóng 3G căng đét, vào những trang Web của đài truyền hình xem vô tư. Nếu thích vừa xem vừa bình luận, thì vào Facebook nhiều bạn truyền hình trực tiếp vừa xem vừa bình luận khá vui. Giờ thời đại của công nghệ số, nên xem một trận bóng đá cũng chỉ cần một chiếc điện thoại là rất ổn”, Anh Đức chia sẻ.

“Đổ bộ” ra quán cà phê

Do giờ ĐT Việt Nam thi đấu, vào giờ làm việc, nên chị Nguyễn Thúy Hà, công tác tại công ty Việt Anh, chuyên các sản phẩm về kính thuốc, trên phố Bà Triệu không về nhà xem bóng đá được. Cơ quan chẳng có ti vi, nên căn vào giờ đội tuyển thi đấu rồi hẹn mấy người bạn ra quán cà phê ở Triệu Việt Vương để vừa xem vừa buôn chuyện. Chị Hà cũng xác định sẽ bỏ hiệp 1 mà chỉ ra xem hiệp 2, chứ đi cả trận sợ sếp soi. 

Còn anh Nguyễn Thành Đồng nhân viên của một nhà xuất bản trên đường Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội, đã chọn cách phóng xe máy sang tận quán cà phê ở bên đường Huỳnh Thúc Kháng để xem bóng đá. Anh Đồng cho biết, đây là quán quen, lại có màn hình lớn, cũng không gần cơ quan không sợ bị mọi người bắt gặp mình bỏ việc xem bóng đá, lại cũng không quá xa để có việc gấp thì chạy về. “Làm người hâm mộ cũng khổ lắm. Đội tuyển thi đấu vào giờ làm việc dù khó cũng phải tìm cách trốn để cổ vũ đội tuyển. Đã lâu mới có một đội tuyển khá mạnh và có một vị HLV nội dẫn dắt nên tôi không thể bỏ trận nào” – anh Đồng nói.

Nhiều nhân viên phải trốn việc, xem bóng đá trộm nhưng cũng đã có lãnh đạo cho nhân viên được tạm dừng công việc để xem bóng đá, coi như một cách nghỉ ngơi, xả stress để nhân viên làm việc hiệu quả hơn. “Nếu cấm xem khiến nhân viên vừa làm vừa ngấp nghé, vừa rình rình xem trộm thì làm việc cũng không hiệu quả” – vị lãnh đạo này cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...