Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 10:22 AM (GMT+7)

Chọn HLV nội, VFF đặt chỉ tiêu vô địch SEA Games 2017

authorNhật Trường Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi quyết định sa thải HLV Miura, VFF định hướng chọn HLV nội dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam để hướng đến mục tiêu vô địch SEA Games 2017.

   

Về việc sa thải HLV Miura, phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cho biết: “HLV Miura đến Việt Nam trong thời điểm khó khăn khi các đội tuyển đều thất bại ở các giải đấu khu vực. Ông Miura đã có những đóng góp, đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như giúp Olympic Việt Nam lọt vào vòng 1/16 Asiad 2014, tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2014, U23 Việt Nam vào VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, qua thảo luận, phân tích, hội nghị thống nhất ý kiến đánh giá lối chơi của các ĐT Việt Nam cần phải được xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam, điều mà HLV Miura dù cố gắng nhưng chưa thành công. Vì thế mà BCH thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura”.

 chon hlv noi, vff dat chi tieu vo dich sea games 2017 hinh anh 1

VFF đặt mục tiêu vô địch SEA Games 27 với một HLV nội.

Sau quyết định sa thải HLV Miura, BCH VFF thống nhất sử dụng HLV nội để dẫn dẫn các ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, mục tiêu được đặt ra là Việt Nam sẽ phải giành HCV SEA Games 2017. Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Trong cuộc họp, chúng tôi đã nghĩ đến chuyện xây dựng lối chơi nào, chỉ tiêu nào phù hợp cho bóng đá Việt Nam. Trước tiên, đội phải vô địch SEA Games 2017. Về HLV, VFF nhất trí định hướng ưu tiên chọn HLV nội cho bóng đá Việt Nam. Việc chọn HLV giao cho Tổng thư ký và Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi nghe báo cáo, VFF sẽ bàn tiếp về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2016”.

Khi được hỏi việc đặt chỉ tiêu như thế có phải hiện tại VFF chỉ đưa ra mục tiêu ngắn hạn chứ chưa có định hướng tương lai dài hơi cho bóng đá Việt Nam? Ông Đức cho biết thêm: “Việc đặt chỉ tiêu, hội nghị thống nhất SEA Games 2017 sẽ giành HCV. Còn đương nhiên khi đàm phán, ký hợp đồng xong rồi mới biết được thời hạn của bản hợp đồng. Nhưng chúng tôi định hướng dài hạn chứ không phải chỉ nghĩ đến mục tiêu ngắn hạn thôi đâu. Theo tôi, tất cả các mục tiêu sắp tới đều vô địch hết. Đương nhiên, nói và thực hiện không đơn giản. Nói để phấn đấu thực hiện. Còn chuyện ưu tiên chọn HLV nội, nếu không tìm được thì phải quay sang phương án thuê HLV ngoại thôi”.

Trong khi đó, phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Trong buổi họp sáng nay còn có Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Anh Thắng chỉ đạo VFF phải nhanh chóng tìm được HLV trưởng người Việt Nam dẫn dắt đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho 2 trận đấu tới và AFF Cup lẫn SEA Games trước mắt. VFF hãy cố gắng phấn đầu đưa bóng đá Việt Nam đi lên, đáp ứng mong mỏi của hơn 90 triệu dân”.

Xem bình luận
Lâu lắm rồi mới lại đọc được câu chuyện thầy bói xem voi. Tôi thấy tài năng của lứa cầu thủ HAGL...
Bình luận có 0 phản hồi
theo quan điểm của tôi bóng đá VN đừng đặt năng vấn đề vô địch Sea game, thay vào đó phẩi chú trọng...
Bình luận có 0 phản hồi
Bóng đá mà giao cho những người không biết bóng đá thì làm sao mà khá được. Gioongs như đi dạy mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Chọn HLV nội với mục tiêu vô địch SEA Games 2017? Có ảo tưởng không?đúng là những người làm bóng đá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...
Nhà báo Scott McIntyre cho rằng, với những gì đã thể hiện, vị thế...