Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:05 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/09/2017 05:10 AM (GMT+7)

Chuyên gia không ấn tượng về chiến thắng của ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng khá vất vả trước ĐT Campuchia để mở ra cơ hội dự VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, không có nhân tố nào thực sự nổi bật trong trận đấu này.

   

Theo dõi trận thắng vất vả của ĐT Việt Nam trên sân của ĐT Campuchia, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định cho biết: “Cục diện trận đấu quá khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Ai xem cũng thấy rõ rằng các học trò của HLV Mai Đức Chung đá cực kỳ vất vả trước đối thủ yếu hơn. Điều đó được thể hiện rõ ràng ở từng cầu thủ một”. 

 chuyen gia khong an tuong ve chien thang cua dt viet nam hinh anh 1

Cựu tuyển thủ Việt Nam này phân tích: "Chúng ta gặp khó khăn như thế bởi thời gian chuẩn bị của tuyển Việt Nam cho trận này là không nhiều. Bản thân đội tuyển cũng đang trải qua một thời điểm nhạy cảm. Các cầu thủ người thì đá quá nhiều như nhóm dự SEA Games, người thì nghỉ quá lâu, mất hơi thi đấu như nhóm tuyển thủ lớn tuổi. Vì thế, họ không gắn kết được. Trong khi Campuchia được chuẩn bị tốt hơn hẳn. Họ lại được chơi trên sân nhà - nơi họ từng cầm hòa Afghanistan. Bản thân đội tuyển Campuchia cũng đã tiến bộ rất nhiều”.

Hạ Campuchia, ĐT Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng C vòng loại Asian Cup 2019 do hai đối thủ cùng bảng là Jordan và Afghanistan chưa đá trận thứ 3. Theo HLV Văn Sỹ, 3 điểm ấy cũng là thứ duy nhất giá trị mà tuyển Việt Nam đạt được ở trận này. 

Ông Sỹ cũng cho biết: “Tìm điểm sáng của tuyển Việt Nam ở trận này rất khó. Tôi thấy cái gì cũng đều đều, không có gì trội hẳn lên. Nói chung, trận này thật sự khó. Thời điểm này không phải là lúc chúng ta hơn hẳn được Campuchia. Điều quan trọng lúc này là chúng ta phải tạm hài lòng với kết quả trận đấu. Chúng ta đã giành 3 điểm và chiếm lấy vị trí của đối thủ trên BXH. Còn nếu chỉ nhìn cục diện trận đấu, ta sẽ thấy ngay đội tuyển còn quá nhiều việc phải làm”.

Theo PV (Football-Tribe)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

CLB Nam Định trụ hạng thành công sau chiến thắng trên chấm luân lưu...
5 cầu thủ được HAGL gửi đi theo dạng cho mượn trong mùa giải vừa...
HLV của M.U là Jose Mourinho có nói đến cụm từ "săn đuổi" nhằm vào...