Thứ Tư, ngày 19/09/2018 03:06 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 06:29 AM (GMT+7)

Chuyến thăm báo NTNN của HLV Calisto

Sau chiến tích đưa đội tuyển Việt Nam đăng quang AFF Suzuki cup 2008, danh tiếng HLV Henrique Calisto nổi như cồn ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Một ngày, Tổng Biên tập Lưu Quang Định bất ngờ gọi tôi vào và đặt ra yêu cầu - mời bằng được ông Calisto đến thăm báo...

   
Sau chiến tích đưa đội tuyển Việt Nam đăng quang chức Vô địch AFF Suzuki cup 2008, danh tiếng HLV Henrique Calisto nổi như cồn ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Một ngày, Tổng Biên tập Lưu Quang Định bất ngờ gọi tôi vào gặp riêng, và đặt ra yêu cầu - mời bằng được ông Calisto đến thăm báo và giúp quảng bá, tài trợ Quỹ Hạt thóc vàng của báo. Tôi thoáng lo. Việc quảng bá Quỹ từ thiện của báo là việc mới mẻ, tôi chưa từng kinh qua, đây lại kêu gọi tài trợ từ HLV trưởng ĐTQG.

 chuyen tham bao ntnn cua hlv calisto hinh anh 1
HLV Calisto trong buổi làm việc tại Báo NTNN.

Một lý do khác quan trọng hơn là cũng vì AFF Cup 2008, quan hệ giữa HLV Calisto với giới truyền thông Việt Nam khá căng thẳng. Bị chỉ trích nhiều ở giai đoạn chuẩn bị, đến mức suýt phải rời ghế, ông Calisto đã có thời điểm đóng băng quan hệ với các phóng viên. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha thậm chí “điểm tên” 4 tờ báo bị đưa vào danh sách không bao giờ trả lời phỏng vấn.

Rất hiểu vai trò của truyền thông trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân, và cũng chủ động quan hệ với báo chí, nhưng từ AFF cup 2008, ông Calisto “thù” không ít phóng viên. Về điểm này, ông Calisto hao hao giống người đồng nghiệp nổi tiếng ở trời Âu, “người đặc biệt” Jose Mourinho. Quả không sai, khi nghe đề nghị của tôi về một chuyến thăm Báo NTNN, HLV Calisto từ chối.

Chỉ đến khi nghe giải thích về ý nghĩa của Quỹ Hạt thóc vàng, cũng như sự ủng hộ của Báo NTNN đối với mình ở AFF Cup 2008, ông Calisto mới chấp nhận. Nhưng đi kèm một điều kiện- phải có ý kiến của LĐBĐVN (VFF). Đây là một điểm lạ, vì HLV Calisto cơ bản giữ sự độc lập và ít khi bị VFF can thiệp các vấn đề cả chuyên môn cũng như cá nhân.

HLV Calisto tỏ ra rất niềm nở trò chuyện cùng lãnh đạo và các phóng viên báo. Ông Calisto tặng Quỹ Hạt thóc vàng một khoản tiền, kèm theo chiếc áo ĐTQG có chữ ký riêng.

“Tôi muốn có sự đảm bảo của VFF về chương trình của báo, vì tôi không nắm rõ”- HLV Calisto giải thích.

Mọi việc diễn ra sau đó rất thuận lợi. Ngay khi nghe đề nghị, nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhanh chóng chấp thuận kèm thêm nhắn nhủ, VFF đồng thời sẽ có tài trợ thêm cho quỹ của Báo NTNN. Tôi mừng như mở cờ trong bụng, và lập tức thông báo lại với Tổng Biên tập Lưu Quang Định.

Một tuần sau khi được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thông qua, HLV Calisto cùng nguyên Phó Chủ tịch truyền thông Nguyễn Lân Trung xuất hiện tại Báo NTNN. Dù hơi có vẻ lạ lẫm, HLV Calisto tỏ ra rất niềm nở trò chuyện cùng lãnh đạo và các phóng viên báo.

Ông Calisto tặng Quỹ Hạt thóc vàng một khoản tiền, kèm theo chiếc áo ĐTQG có chữ ký riêng. Nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung cũng thay mặt VFF chúc mừng báo. NTNN trở thành một trong số ít các tờ báo được HLV Calisto ghé thăm và tặng quà ở thời điểm trên.
Theo Phạm Hoàng (Phạm Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Maurizio Sarri cho rằng, ở Premier League hiện nay, có 2 đội...
Chỉ chưa đầy một ngày sau khi biết tin LĐBĐ Indonesia có ý định tìm...
Các tài khoản mạng xã hội của giới cầu thủ, HLV của bóng đá Việt...