Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:21 AM (GMT+7)

Công Phượng có xứng đáng được bầu chọn VĐV tiêu biểu?

authorChính Minh Thứ Ba, ngày 30/12/2014 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2014 diễn ra chiều 30.12 tại Hà Nội, đã xuất hiện những ý kiến đóng góp từ giới truyền thông. Có nhà báo đưa ra quan điểm đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng không xứng đáng có tên trong danh sách bầu chọn…

   

Cụ thể, nhà báo Hữu Bình (Tạp chí thể thao) nói: “Trong danh sách bầu chọn VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc “đóng khung” ở 5 VĐV và 3 HLV. Như vậy, nhiều VĐV khuyết tật khác có thành tích tốt không được thể hiện trong danh sách để người bầu lựa chọn. Công việc của người bầu chỉ là đảo vị trí từ 1 đến 5 đối với VĐV và từ 1 đến 3 với HLV. Ban tổ chức cần nghiêm túc xem xét, rút kinh nghiệm từ lần tổ chức sau”.

 cong phuong co xung dang duoc bau chon vdv tieu bieu? hinh anh 1

Có ý kiến cho rằng đội trưởng U19 Việt Nam không xứng có tên trong danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2014

Cùng với đó, nhà báo Hữu Bình cũng nói thẳng: “Theo quan điểm của tôi, cầu thủ Công Phượng không xứng đáng có trong danh sách này. Phượng dù sao vẫn là một cầu thủ trẻ, chưa có những đóng góp nổi bật trên đấu trường quốc tế như các VĐV khác”.

Trả lời ý kiến nói trên, ông Hoàng Dự - Tổng biên tập Báo Thể thao Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức cuộc bầu chọn nói: “Trường hợp của Công Phượng là do VFF đề cử lên và chúng tôi tôn trọng VFF. Thời gian qua, cũng có nhiều nhà báo, người hâm mộ gọi điện bày tỏ những ý kiến trái chiều về trường hợp này. Tôi nghĩ, các nhà báo với kinh nghiệm theo dõi thể thao sẽ đủ tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn riêng của mình”.

Cũng tại cuộc bầu chọn, nhà báo lão làng Nguyễn Lưu đóng góp ý kiến: “Trong danh sách bầu chọn HLV xuất sắc, không thấy có HLV điền kinh. Cần nhớ, điền kinh là môn thể thao nữ hoàng, trong năm qua có nhiều đóng góp cho Thể thao Việt Nam, đặc biệt là 2 tấm HCB ASIAD 2014. Tại sao vậy? Cá nhân tôi đề xuất HLV điền kinh Nguyễn Trọng Hổ vào danh sách bầu chọn”.

 Về vấn đề này, ông Hoàng Dự đã ghi nhận và khẳng định nguyên nhân là do phía bộ môn, liên đoàn điền kinh Việt Nam không đề xuất nên rất khó cho Ban tổ chức có thể bổ sung vào danh sách bởi mọi chuyện đã được công bố trước dư luận những ngày qua.

Theo kế hoạch, sau khi tổng hợp phiếu bầu của 3 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, ngày 31.12, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu; 5 VĐV người khuyết tật, 3 HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2014. 

Danh hiệu VĐV tiêu biểu nhất toàn quốc 2014 gần như chắc chắn là cuộc cạnh tranh giữa lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn và "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...