Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 05/10/2016 09:15 AM (GMT+7)

Công Phượng: Phát tờ rơi ở Nhật Bản là... bình thường

Cầu thủ của Mito Hollyhock chia sẻ về những trải nghiệm ở Nhật Bản khi trở về Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 6.10.

   

- Tại sao anh lại đi phát tờ rơi nhiều hơn, thay vì đá bóng tại Nhật Bản?

Phát tờ rơi là công việc bình thường ở CLB Mito Hollyhock. Chúng tôi là thành viên của đội bóng, và phải phát tờ rơi để quảng bá cho người hâm mộ biết về trận đấu của đội trên sân nhà. Mỗi trận đấu như vậy có năm cầu thủ và nhân viên thay phiên nhau đi phát, và tôi từng hai lần đi làm việc ấy.

 cong phuong: phat to roi o nhat ban la... binh thuong hinh anh 1

Công Phượng trải lòng sau quãng thời gian thi đấu ở Nhật Bản. Ảnh: Đức Đồng.

- Anh cảm thấy thế nào khi không được ra sân thi đấu thường xuyên?

Không chỉ riêng tôi mà tất cả cầu thủ chắc chắn sẽ rất buồn, nếu không được thi đấu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, môi trường bóng đá tốt hơn, cao hơn để giúp tôi học hỏi và tôi sẽ cố gắng để thích nghi.

- Sau một gần một năm tập luyện và thi đấu tại Nhật, anh đã học hỏi được những gì?

Tôi ý thức về bản thân nhiều hơn, nghiêm túc trong tập luyện, đảm bảo giờ giấc tập cũng như ra sân đúng giờ như thế nào. Ngoài ra, thể lực của tôi hiện tốt hơn so với đầu năm vì tôi được tập luyện ở cường độ cao hơn.

 cong phuong: phat to roi o nhat ban la... binh thuong hinh anh 2

Mới chỉ tập luyện hai buổi với ĐTVN nhưng Công Phượng luôn được HLV Hữu Thắng xếp ở đội hình đá tập chính. Ảnh: Đức Đồng.

- Anh thấy J-League 2 khác với V-League như thế nào?

Ở J-League 2, việc tập luyện mệt hơn, căng hơn. Ngoài ra, lối chơi bóng của các CLB ở Nhật nhanh hơn, áp lực lớn hơn. Tuy nhiên, khán giả ở J-League 2 thì cũng như ở V-League năm ngoái, có trận đông nhưng cũng có trận ít khán giả.

- Trở về Việt Nam lần này, anh hoà nhập với các đồng đội như thế nào? Anh bình luận gì về lối chơi mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng?

Dù chỉ mới có hai buổi tập, tôi đã hoà nhập nhanh vì ở đội có nhiều bạn. Ngoài ra, đội tuyển có nhiều anh lớn có giàu kinh nghiệm để tôi học hỏi. Tôi đá kỹ thuật nên tất nhiên là thích lối chơi bóng ngắn mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đang xây dựng hơn là bóng dài mà trước đây thầy Miura đã áp dụng.

"Chuyện tình cảm không ảnh hưởng đến cuộc sống bóng đá của tôi", chân sút mang áo số 16 chia sẻ khi được đề cập và thông tin mối tình rạn nứt của anh với ca sỹ Hoà Minzy. Cầu thủ trưởng thành từ HAGL còn nhấn mạnh rằng anh không phải là ngôi sao, nên không thấy áp lực khi trở về Việt Nam thi đấu.

Theo Đức Đồng (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
Trung vệ Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh) đã lần đầu được trải...