Thứ Ba, ngày 21/11/2017 01:10 AM (GMT+7)

Cửa nào cho chủ nhà Nam Phi vào vòng hai?

author Thứ Hai, ngày 21/06/2010 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trước lượt đấu cuối cùng, với 4 điểm trong tay, Urugoay và Mexico và đang chiếm thế thượng phong trước Pháp và Nam Phi, đang cùng có 1 điểm, trong cuộc chạy đua giành hai chiếc vé của bảng A vào vòng hai.

   

Ở lượt đấu cuối cùng này, trong khi Urugoay đối đầu với Mexico thì Pháp chạm trán với chủ nhà Nam Phi.

Nét mặt trầm ngâm của cổ động viên Nam Phi sau trận thua Uruguay

Trường hợp Urugoay hòa Mexico

Khi đó Urugoay và Mexico sẽ cùng được 5 điểm và dắt tay nhau vào vòng hai mà không cần quan tâm đến kết quả của cuộc đối đầu giữa Pháp và Nam Phi. Urugoay và Mexico sẽ đều có 5 điểm nhưng Mexico sẽ giành vị trí đầu bảng do hơn hiệu số bàn thắng - bàn thua so với Mexico (hiệu số của Urugoay là +3 còn hiệu số của Mexico là +2).

Trường hợp Urugoay và Mexico phân thắng thua

Khi đó, đội giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ được 7 điểm và đương nhiên giành vé vào vòng hai. Chiếc vé thứ hai vẫn sẽ thuộc về đội thua trong trận đấu này nếu trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Pháp và Nam Phi kết thúc mà không phân thắng bại. Bởi khi đó, đội thất bại trong cuộc đối đầu giữa Urugoay và Mexico sẽ được 4 điểm, trong khi Pháp và Nam Phi đều chỉ có 2 điểm.

Chiếc vé thứ hai sẽ chỉ có thể thuộc về Pháp hoặc Nam Phi trong trường hợp trận đấu giữa hai đội bóng này phân thắng bại. Khi đó, đội thắng trong trận Pháp - Nam Phi và đội thua trong trận Urugoay - Mexico sẽ cùng có được 4 điểm và đội nào có hiệu số bàn thắng - bàn thua cao hơn, đội đó sẽ giành chiếc vé thứ hai của bảng A lọt vào vòng tiếp theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm ngoái, Hà Nội FC chỉ có thể vô địch V.League 2016 nhờ hơn Hải...
Cùng Ryan Giggs đến với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với vai...
HLV Toshiya Miura đã bất ngờ được chọn làm HLV trưởng TP HCM mùa...