Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 04:56 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ lo VFF sụp đổ, Bộ VHTTDL vào cuộc

authorTuệ Minh Thứ Ba, ngày 30/08/2016 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới lá đơn kiến nghị của tập thể gần 100 cựu danh thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ chủ trì cuộc họp giữa các bên có liên quan để làm sáng rõ vấn đề…

   

Trao đổi với Dân Việt sáng 30.8, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: “Bộ trưởng đã nhận được lá đơn có chữ ký của tập thể các cựu danh thủ kiến nghị về những tồn tại của bóng đá Việt Nam. Dự kiến, ngay sau dịp nghỉ lễ 2.9, Bộ VHTTDL sẽ chủ trì cuộc họp giữa các bên, trước khi có ý kiến chỉ đạo cụ thể”.

 cuu danh thu lo vff sup do, bo vhttdl vao cuoc hinh anh 1

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng bác bỏ ý kiến của quan chức VFF khi cho rằng lá đơn là do ông Trần Song Hải viết. ảnh: thethaotv.vn.

Về vấn đề này, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng – Còi vàng Việt Nam 2006 nói: “Tôi có đọc trên báo chí thấy một quan chức VFF nói lá đơn là do anh Hải (ông Trần Song Hải – Phó Chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam – PV) viết, điều đó là không đúng. Đây là ý chí chung của tập thể cựu cầu thủ và con số muốn ký tên không dừng ở gần 100 người đâu, còn rất nhiều người nữa đang chuyển thêm chữ ký về”.

Theo cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng, tất cả những gì bản thân ông (đã trình bày trong lá đơn riêng) và các cựu cầu thủ mong muốn, kiến nghị lên Bộ trưởng chỉ hướng tới mục đích làm cho bóng đá Việt Nam phát triển: “Không có động cơ riêng hay những khúc mắc, bôi nhọ cá nhân nào ở đây cả”, cựu Còi vàng nhấn mạnh.

 cuu danh thu lo vff sup do, bo vhttdl vao cuoc hinh anh 2

Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình khẳng định Bộ trưởng đã tiếp nhận đơn kiến nghị của tập thể cựu danh thủ và sớm có chỉ đạo. Ảnh: I.T.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trong ngày 28.8, trên mạng xã hội đã lan truyền lá đơn kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL dài 1,5 trang giấy A4, có chữ ký của gần 100 cựu danh thủ bóng đá Việt Nam, trong đó có những tên tuổi như Nguyễn Thế Anh, Vũ Việt Dũng (Thể Công), Nguyễn Cao Vinh (Tổng cục đường sắt), Lưu Tuấn Sơn (Xây dựng Hà Nội)… Cùng với đó, lá đơn của cá nhân cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cũng được đăng tải trên facebook cá nhân của ông Trần Song Hải – Phó Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam.

Nội dung kiến nghị chủ yếu nhắm vào những tồn tại của bóng đá Việt Nam từ nhiều năm qua như sai sót của trọng tài, bạo lực sân cỏ… và đội ngũ lãnh đạo VFF đã không đủ năng lực điều hành.

Câu chuyện “1 ông chủ-4 đội bóng” cũng được nhắc đến trong đơn kiến nghị, cụ thể như sau: “Hiện tượng “1 ông chủ-4 đội bóng vẫn ngang nhiên tồn tại làm các trận đấu luôn luôn bị nghi ngờ’”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Real Madrid vs...
1h45 rạng sáng mai (27.5), trận chung kết Champions League mùa giải...
Rạng sáng mai, trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18...