Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:04 AM (GMT+7)

“Đã có ai gọi trở lại mà Công Vinh, Thành Lương vội giã từ?”

authorLê Đức Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 06:04 AM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Kết thúc AFF Cup 2016, Công Vinh tuyên bố “treo giày”, Thành Lương khẳng định giã từ đội tuyển quốc gia. Nhưng dưới góc nhìn của một cựu danh thủ Thể Công, chuyên gia Trịnh Minh Huế có những lý giải có thể khiến 2 cựu ngôi sao này chạnh lòng…

   

Cụ thể, chuyên gia Trịnh Minh Huế phân tích: “Nhìn khái quát ở AFF Cup 2016, phải khẳng định, ngoài Thái Lan đã trên hẳn về đẳng cấp, Myanmar và Campuchia là 2 đội có những bước tiến vượt bậc và sẽ rất hứa hẹn trong tương lai. Các đội khác, trong đó có tuyển Việt Nam của chúng ta dậm chân tại chỗ”.

 “da co ai goi tro lai ma cong vinh, thanh luong voi gia tu?” hinh anh 1

Chuyên gia Trịnh Minh Huế khẳng định bóng đá Việt Nam đang dậm chân tại chỗ so với những bước tiến của Thái Lan, Myanmar, Campuchia. Ảnh: I.T

Theo dòng phân tích, cựu danh thủ Thể Công bảo: “Ở đội tuyển Việt Nam hiện nay, có nhiều cầu thủ trẻ tài năng nhưng lại thiếu kinh nghiệm, bản lĩnh (Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng – PV). Một số khác là “gừng già” nhưng thể lực đã không còn đảm bảo (Công Vinh, Thành Lương – PV). Đó là cái khó của HLV Hữu Thắng. Khi thể lực chung của toàn đội “xộc xệch” thì cự ly đội hình cùng nhiều vấn đề khác cũng bị kéo theo”.

Đi vào câu hỏi trực tiếp của Dân Việt liên quan tới việc Công Vinh tuyên bố “treo giày”, Thành Lương tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia, ông Huế bảo: “Theo hiểu biết chuyên ngành của tôi, cầu thủ đạt tới độ sung sức nhất là ở tuổi 28. Sau đó, họ cố gắng duy trì trạng thái sung sức đó khoảng 2-4 năm dựa trên kinh nghiệm, nỗ lực tập luyện, sinh hoạt điều độ…”.

 “da co ai goi tro lai ma cong vinh, thanh luong voi gia tu?” hinh anh 4

Đã ai gọi Công Vinh, Thành Lương trở lại đội tuyển Việt Nam đâu mà họ đã vội nói lời giã từ? Ảnh: I.T

Theo phân tích của ông Huế thì rõ ràng Thành Lương (sinh năm 1988), Công Vinh (1985) một người thì đang sung sức nhất, một người thì vẫn còn nỗ lực, phấn đấu được. Ngay tại AFF Cup 2016, có thể thấy chân sút Dangda (1988), Salossa (1986) đang là đội trưởng và là linh hồn trong lối chơi của Thái Lan, Indonesia. Bản thân HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận về năng lực tuyệt vời của Salossa ở tuổi 30.

Chốt lại, chuyên gia Trịnh Minh Huế nhấn mạnh: “Sau AFF Cup, các tuyển thủ sẽ trở về CLB chuẩn bị đá V.League. Cầu thủ và cụ thể là các tuyển thủ muốn được HLV ở CLB trọng dụng, được đá chính, được là trụ cột thì họ phải nỗ lực rèn luyện, khẳng định bản thân. Nếu không cố gắng, đến đá ở CLB còn không nổi chứ nói gì được gọi lên đội tuyển? Tôi nói thế nghĩa là bản thân mỗi cầu thủ cần phải xác định tư tưởng. Đội tuyển là nơi tập hợp những cầu thủ giỏi nhất ở thời điểm cụ thể chứ không liên quan tới độ tuổi của cầu thủ nào đó”.

Xem bình luận
Ông này cũng thuộc hàng thánh phán, ngon thì cầm ĐTQG xem sao !
Bình luận có 0 phản hồi
dù gì thì CV,TL cũng đã làm hết mình cho đội tuyển Việt Nam rồi.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ủng hộ quan điểm của chuyên gia. Bóng đá nước ta muốn đi lên thì phải loại bỏ tư tưởng cục bộ,...
Bình luận có 0 phản hồi
Đặt cái tít nghe hằn học với CV và TL quá! Chia tay đây là chia tay với đồng đội ở giải lần này,...
Bình luận có 0 phản hồi
Đặt cái tít nghe hằn học với CV và TL quá! Chia tay đây là chia tay với đồng đội ở giải lần này,...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi không đồng tình với câu nói này của ông :.." Ở đội tuyển Việt Nam hiện nay, có nhiều cầu thủ trẻ...

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Kim Yong-jun của ĐT CHDCND Triều Tiên cho biết, ông không quan...
Các cầu thủ Lebanon đã vỡ òa khi ghi bàn thắng nâng tỷ số 4-1 vào...
Với việc đội tuyển bóng đá Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 Asian...