Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 23:58 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 08:25 AM (GMT+7)

Được toàn quyền, HLV Hữu Thắng mở đường gọi “ngoại binh” lên tuyển

Cũng như HLV Miura, tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông muốn được tăng cường sức mạnh cho đội tuyển bằng những cầu thủ nhập tịch, nhưng trong đợt tập trung lần này vì nhiều lý do đã không thể gọi những chân sút này lên tuyển được.

   

Chiều 11.3, sau khi công bố danh sách 32 tuyển thủ quốc gia, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ thẳng thắn trước truyền thông về ý tưởng xây dựng ĐTVN theo một bản sắc riêng.

Về lối chơi, theo HLV Hữu Thắng, BHL cần nhiều thời gian để định hình, nhưng về cơ bản sẽ theo hướng chơi bóng ngắn cùng chiến thuật phòng ngự - phản công. Theo đó, chiến lược gia xứ Nghệ cũng khẳng định 7 cầu thủ hay 10 cầu thủ từ 1 CLB không phản ánh lối chơi của đội tuyển, mà 11 người phải chơi theo chiến lược, chiến thuật riêng, chứ không phải là áp dụng theo số đông cầu thủ ở một đội bóng nào đó.

 duoc toan quyen, hlv huu thang mo duong goi “ngoai binh” len tuyen hinh anh 1

HLV Hữu Thắng sẵn sàng gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển trong thời gian tới.

HLV Hữu Thắng khẳng định xây dựng ĐTVN dựa trên sức mạnh tập thể đoàn kết, không có bất cứ ngôi sao nào với quan điểm “một tập thể làm nên ngôi sao chứ ngôi sao không thể làm nên đội tuyển”.

HLV Hữu Thắng cho rằng, không thể nói hai trận đấu tới đây đội tuyển Việt Nam hết mục tiêu vì dù không còn cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup vì chúng ta còn phải lọt vào số đội thứ 3 có thành tích tốt nhất để lọt vào VCK ASIAN Cup 2019.

Đáng tiếc là HLV Hữu Thắng đã không thể gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển trong đợt tập trung này, ông chia sẻ: “Trước tiên, tôi nhấn mạnh rằng tôi là người quyết định danh sách tập trung đội tuyển và không ai có thể tác động vào việc này.

Tôi hay bất cứ ai đều muốn đội tuyển Việt Nam mạnh lên và bất cứ ai có phong độ tốt nhất đều có cơ hội lên tập trung. Tôi mong dư luận, báo chí, ủng hộ và bất cứ cầu thủ nào có phong độ tốt, có quốc tịch Việt Nam đều có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam”.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có cầu thủ nhập tịch lên tuyển nhưng chưa bao giờ được đá chính thức. HLV Hữu Thắng hy vọng trong tương lai gần cầu thủ nhập tịch sẽ được trao cơ hội để cống hiến cho quê hương thứ 2 của mình.

Theo Quang Vinh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...