Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:15 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 07:21 AM (GMT+7)

Ferderer và Sharapova vẫn vô đối về.... tiền

Forbes vừa công bố danh sách những VĐV kiếm tiền đỉnh nhất trong làng quần vợt. Theo đó, Roger Ferderer và Maria Sharapova đều không có đối thủ ở hạng mục của mình.

   
Cứ vào dịp cuối năm, các chuyên gia của tạp chí tài chính uy tín Forbes lại ngồi lại để thống kê về những khoản thu nhập của giới tỉ phú, của các CLB thể thao và của cả các VĐV trong từng bộ môn. Thế giới quần vợt, với mức doanh thu luôn tịnh tiến theo hàng năm, không nằm ngoài danh sách mà họ hướng tới.
Ferderer và Sharapova vẫn vô đối về kiếm tiền
Ferderer và Sharapova vẫn vô đối về kiếm tiền

Theo công bố mới nhất từ Forbes, Roger Ferderer một lần nữa thống trị BXH các tay vợt nam kiếm tiền giỏi nhất trong năm tài khóa vừa qua. Tính từ tháng 11.2012 cho đến tháng 11.2013, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ đã bỏ túi tổng cộng 71,5 triệu USD, vượt xa những người lần lượt xếp ở phía sau.

Trong 71,5 triệu USD kể trên, chỉ có 6,5 triệu USD đến từ tiền thưởng quần vợt, còn lại chủ yếu đến từ các bản hợp đồng quảng cáo tài trợ. Nguyên bản hợp đồng với Nike đã giúp Ferderer bỏ túi 10 triệu USD/năm. Còn Moet & Chandon mang về 6 triệu USD năm. Trong khi Wilson Rolex, Credit Suisse, Mercedes Benz, Gillette, Lindt và Jura Elektroapparate mang lại tổng cộng 30 triệu USD/năm.

14 triệu USD còn lại đến từ chuyến du đấu Nam Mỹ hối cuối tháng 11 đầu tháng 12 năm ngoái. Nên nhớ rằng, trong chuyến du đấu Nam Mỹ vừa qua, Rafael Nadal chỉ có thể bỏ túi 10 triệu USD. Nghĩa là, xét về giá trị thương hiệu hay đúng hơn là “cat-xê”, Ferderer vẫn ăn đứt đàn em nổi tiếng tới từ Tây Ban Nha.

Thu nhập cao nhưng lại không tương xứng với thành tích trên sân đấu. Năm 2013 có thể coi là năm đại bại với Ferderer. “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ chỉ có thêm đúng 1 danh hiệu ATP World Tour (Gerry Weber Open 2013), đồng thời chịu những thất bại muối mặt ở Wimbeldon (vòng 2) và Mỹ Mở rộng (vòng 4).

Chuyển sang hạng mục giành cho nữ. Maria Sharapova một lần nữa khiến tất cả phải ngước nhìn. Tổng thu nhập của “Búp bê người Nga” trong 12 tháng vừa qua rơi vào khoảng 29 triệu USD. Trong số 29 triệu USD này, chỉ có hơn 3,5 triệu USD đến từ tiền thưởng các giải đấu, 25,5 triệu USD còn lại là nhờ những bản hợp đồng béo bở với Nike, Head, Samsung Electronics, Tag Heuer và Evian.

Serena Williams, người đã thống trị mùa giải WTA Tour 2013 và giành tới 12 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu, chỉ có tổng thu nhập vào khoảng 20,5 triệu USD và xếp ở vị trí thứ 2. Li Na, tay vợt nổi tiếng nhất Trung Quốc và châu Á, xếp ở vị trí thứ 3, với 18,2 triệu USD. Trong khi Victoria Azarenka xếp ở vị trí thứ 4 với tổng thu nhập vào khoảng 15,7 triệu USD.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...