Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:27 PM (GMT+7)

Giải bóng đá tranh Cúp Bình Điền - MeKong: Sân chơi lành mạnh và nhân văn

authorTrần Đình Thế Thứ Tư, ngày 30/05/2018 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), giải bóng đá futsal phong trào lần thứ 7, năm 2018, do Cty CP Bình Điền - MeKong phối hợp với Đài PT&TH Đắk Lắk tổ chức, quy tụ 18 đội bóng (12 đội nam, 6 đội nữ) do các đại lý phân phối phân bón Bình Điền - MeKong tại các tỉnh Tây Nguyên tập hợp.

   

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, quyết liệt, 2 đội bóng: Đại lý Hiệp Phát (nam) và Bình Điền - MeKong (nữ) đã đoạt cúp vô địch. Các đội Cty TNHH TM-DV Anh Thi, Cty TNHH Bảo Anh (nam), Đại lý Huy Chính, Cty TNHH Mai Thành (nữ) đoạt các giải nhì, ba. Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho tiền đạo xuất sắc, thủ môn xuất sắc, vua phá lưới… Hai cầu thủ Văn Duy (nam) - đội Anh Thi, Phương Trúc (nữ) - đội Mai Thành được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

 giai bong da tranh cup binh dien - mekong: san choi lanh manh va nhan van hinh anh 1

Sân chơi thể thao phong trào lành mạnh

Theo ông Phan Hùng Cường, GĐ Cty CP Bình Điền - Mekong, phó ban tổ chức giải, giải được tổ chức theo nguyện vọng của các đại lý phân phối phân bón Đầu Trâu tại các tỉnh Tây Nguyên muốn có một sân chơi thể thao phong trào để rèn luyện sức khỏe, mở rộng giao lưu, thắt chặt đoàn kết giữa các nhà phân phối phân bón trên địa bàn với nhau và với Cty CP phân bón Bình Điền - Mekong. Đồng thời, có nơi tin cậy để đóng góp chút ít tấm lòng tri ân vào quỹ xây dựng “Mái ấm Bình Điền” giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo…

“Năm nay là lần tổ chức thứ 7, giải đã thật sự trở thành một sân chơi bóng đá mini phong trào hàng đầu ở Tây Nguyên. Số lượng các đội tham gia ngày càng tăng qua các năm (từ 4 đội năm đầu tiên, đến 18 đội năm 2018) đã khẳng định được vị thế và sức hút của giải” - ông Phan Hùng Cường nói.

 giai bong da tranh cup binh dien - mekong: san choi lanh manh va nhan van hinh anh 2

Có ý nghĩa nhân văn

Ông YNang Êban, phó GĐ Đài PT& TH Đắk Lắk, trưởng ban tổ chức giải, khẳng định: “Việc duy trì giải đấu thể thao phong trào này là nỗ lực rất lớn của 2 đơn vị, nhất là Cty CP Bình Điền - MeKong. Được tổ chức ngày càng chặt chẽ, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên, nhiều đội đá rất hay, nên uy tín của giải đã vượt ra ngoài ranh giới các tỉnh Tây Nguyên. Năm nay có một đội tại Long Xuyên (An Giang) tham gia. Một số đại lý phân bón Bình Điền tại các tỉnh miền Trung cũng đã ngỏ ý tham gia vào các mùa giải tới”.

 giai bong da tranh cup binh dien - mekong: san choi lanh manh va nhan van hinh anh 3

Tổ chức được một đội bóng để thi đấu là chuyện không dễ dàng, nhưng nhiều đại lý phân bón không ngại khó khăn, tốn kém, quyết tâm tham gia giải.

Bà Bùi Thị Ngọc Trang, phó GĐ Cty TNHH Mai Thành, ở Đắk Mil, Đắk Nông, “bà bầu” đội bóng đá nữ Mai Thành, cho biết: “Mai Thành tổ chức đội bóng cho chị em nhân viên tập luyện, thi đấu chủ yếu để có sức khỏe, làm việc tốt. Qua đây, chúng tôi cũng có một nơi tin cậy để mỗi năm đóng góp một chút tiền vào quỹ Mái ấm Bình Điền, như là dịp để bày tỏ lòng tri ân với bà con nông dân nghèo vậy”.

Ông Trần Văn Yên, chủ DN tư nhân Bình Yên, ở thị trấn Buôn Chấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk bày tỏ: “Tổ chức đội bóng đi thi đấu, doanh nghiệp có tốn kém về thời gian, tiền bạc, nhưng bù lại có sân chơi rất lành mạnh, bổ ích. Doanh nghiệp lại có chỗ tin cậy để đóng góp mỗi năm một ít tiền vào quỹ vì người nghèo. Rất đáng làm”.

 giai bong da tranh cup binh dien - mekong: san choi lanh manh va nhan van hinh anh 4

Anh Nhữ Ngọc Thạch, cầu thủ đội bóng FC Đức Thịnh - Biogreen, nói: “Tôi làm ở cửa hàng phân bón Nguyễn Thế Thiện, do ham mê thể thao rèn luyện sức khỏe nên tham gia luyện tập và thi đấu 3 mùa bóng rồi. Tham gia giải đấu, chúng tôi học hỏi được nhiều thứ lắm, nhất là tinh thần thể thao lành mạnh, ý thức tập thể, sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Chúng tôi mong giải được duy trì để mỗi năm có một dịp thi đấu hào hứng như thế này”.

Mỗi mùa giải BTC đều nhận được tiền đóng góp của các đại lý, nhà hảo tâm vào quỹ từ thiện của giải. Năm nay được hơn 100 triệu đồng. BTC giải đã xây dựng, mỗi năm được từ 3 đến 4 căn nhà, mỗi căn 40 triệu đồng.

 giai bong da tranh cup binh dien - mekong: san choi lanh manh va nhan van hinh anh 5

“Mong muốn tạo dựng được một sân chơi thể thao phong trào lành mạnh cho mọi người, nhất là bà con nông dân giữa đại ngàn Tây Nguyên xa xôi này; lại quyên góp được tiền xây dựng mái ấm nghĩa tình giúp những người nghèo khó, gặp hoạn nạn, dù mỗi năm chỉ đủ xây dựng một vài căn nhà, chúng tôi cũng quyết duy trì giải đấu này” - ông Phan Hùng Cường, TGĐ Cty CP Bình Điền - Mekong, phó ban tổ chức giải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...