Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:00 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/01/2018 18:40 PM (GMT+7)

HAGL "99% nguyên chất" sẽ đại náo V.League 2018?

Nếu không tính những suất ngoại binh, các cầu thủ của HAGL thi đấu tại mùa giải 2018 sẽ gồm toàn bộ cầu thủ do CLB này đào tạo ra.

   

Như đã biết, thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã rời HAGL để đến với CLB XSKT Cần Thơ. Cùng với sự ra đi của Tăng Tiến (vốn là cầu thủ Đắk Lắk), hiện nay lực lượng của HAGL không bao gồm bất cứ một cầu thủ nào xuất phát từ lò đào tạo khác. Nói cách khác, HAGL đang ‘nguyên chất’ 100% ở lực lượng nội binh.

Đội bóng phố núi nhiều khả năng cũng sẽ chiêu mộ 1 trung vệ và 1 tiền đạo ngoại binh, trong đó có Kim Jinseo đang được thử việc. Tuy nhiên, việc tìm kiếm ngoại binh của HAGL đang gặp chút khó khăn nếu so với các CLB khác.

Các cầu thủ HAGL đã tốt nghiệp học viện JMG và lớp năng khiếu có khoảng 30 người. Đó là một con số quá nhiều để thi đấu trong một mùa giải nên đội bóng phố núi đang tìm cách ‘cho mượn’ một số cầu thủ trẻ. Rất nhiều cầu thủ phố núi đã gia nhập Hải Phòng và Cần Thơ theo dạng cho mượn.

 hagl "99% nguyen chat" se dai nao v.league 2018? hinh anh 1

Ảnh: TTXVN.

Với dàn nội binh phụ thuộc vào một ‘nguồn’ như HAGL, CLB không còn đặt thành tích top 3 trong năm 2018 mà chỉ còn hướng tới mục tiêu top 7. Thêm nữa, HAGL cũng đang tìm kiếm đối tác để ‘trao đổi’ cầu thủ, với những vị trí mà CLB thực sự cần.

Hiện tại, HAGL được cho là gặp vấn đề ở vị trí trung vệ và thủ môn. Trong phương án sử dụng cầu thủ ngoại, họ sẽ ưu tiên một trung vệ và một tiền đạo. Nếu trao đổi, CLB yêu cầu chất lượng chuyên môn cao và độ tuổi tương đương với lứa HAGL. Từ đây ta có thể kể ra vài cái tên như Phí Minh Long, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA)…

CLB Hà Nội cũng đang trong quá trình trẻ hóa và có lẽ không cần quân tới từ HAGL nên thương vụ Minh Long, Duy Mạnh là bất khả thi, nhưng việc Bùi Tiến Dũng trở lại phố núi là hoàn toàn có thể. Như vậy, nhiều khả năng ngoài dàn nội binh đến từ lò đào tạo của CLB thì HAGL sẽ chỉ mượn 1 cầu thủ nội bên ngoài có đẳng cấp và 2 ngoại binh.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...