Thứ Ba, ngày 16/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

HAGL không phải đội đầu tiên tẩy chay trọng tài Phùng Đình Dũng

authorNhật Trường Thứ Tư, ngày 02/03/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HAGL yêu cầu BTC giải không bố trí trọng tài Phùng Đình Dũng cầm còi những trận đấu có HAGL. Trước đó, trọng tài Dũng cũng từng bị nhiều CLB tẩy chay.

   

Cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng đã thổi ép đội nhà, đặc biệt là tình huống James Horace (SHB.Đà Nẵng) đạp thẳng vào ngực Dương Văn Pho (HAGL) nhưng không bị phạt thẻ, HAGL đã khiếu nại lên BTC giải và yêu cầu Ban kỷ luật VFF “xử lý” trọng tài Dũng cũng như không bố trí trọng tài này bắt những trận đấu có đội bóng phố Núi.

 hagl khong phai doi dau tien tay chay trong tai phung dinh dung hinh anh 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng từng dính nhiều cú phốt ở V.League.

Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi thì một mực bảo vệ “người nhà” và không xử lý đơn khiếu nại của HAGL xung quanh các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng. Ngược lại, HAGL còn phải nhận án phạt 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF do để CĐV bức xúc, chửi bởi trọng tài rồi ném chai lọ xuống sân.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị BTC không bao giờ bố trí trọng tài Phùng Đình Dũng cầm còi những trận đấu có HAGL. Ông Tấn Anh trả lời trên báo Người lao động: “Nếu mình sợ không dám đấu tranh thì bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu. Hy vọng BTC giải sẽ ủng hộ đề nghị không sử dụng trọng tài Dũng trong những trận đấu có HAGL nữa, nếu không, tùy tình hình mà chúng tôi sẽ có ý kiến và ứng xử thích hợp”.

Điều đặc biệt là HAGL không phải là đội đầu tiên đòi tẩy chay trọng tài Phùng Đình Dũng. Trước đó ở mùa giải 2013, cho rằng trọng tài Dũng cầm còi thiếu công minh và đặc biệt với sự cố “bàn thắng ma” trong trận đấu với Sài Gòn.XT, CLB Thanh Hóa cũng tẩy chay ông Dũng. Thậm chí, khi đó đội bóng xứ Thanh dưới thời ông bầu cá tính Nguyễn Văn Đệ còn đòi bỏ giải nếu không cấm trọng tài Dũng. “Nếu BTC giải, Ban trọng tài vẫn bố trí các trọng tài nói trên điều khiển, thì báo trước cho CLB Thanh Hoa để không mất chi chí di chuyển, ăn, ở. CLB Thanh Hóa xin chấp nhận thua, nhường 3 điểm cho đối phương”, khi đó bầu Đệ bức xúc.

Ngoài ra, trọng tài Phùng Đình Dũng còn gặp nhiều “sự cố” khác nữa khi từng bị CĐV Hải Phòng dọa giết sau trận đấu giữa Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng ở mùa giải 2014. Đến cuối mùa giải đó, trên sân Long Xuyên, sau trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh, trọng tài Dũng suýt bị “no đòn” với đội chủ nhà. Ngay sau tiếng còi kết thúc, thủ môn Văn Hóa cởi áo, xông thẳng đến trọng tài Dũng, một nhân viên của sân Long Xuyên nhảy vô sân định “xử” trọng tài, trong khi khán giả cũng tràn xuống sân đòi hành hung vị “Vua áo đen” này. Phải rất vất vả, lực lượng an ninh mới đưa ông Dũng về khách sạn an toàn.

Còn ở mùa giải 2015, ông Dũng cũng dính phốt khi chỉ phạt thẻ vàng với Quế Ngọc Hải sau cú vào bóng nguy hiểm khiến Anh Khoa gãy chấn. Sau đó, ông Dũng bị “treo còi” hết mùa. Chưa hết, ở giải BTV Cup cuối năm 2015, ông Dũng cũng bị các cầu thủ Myanmar ruột đuổi sau khi cho rằng vị trọng tài này thổi ép.

Xem bình luận
Xem lại quá khứ của ông trọng tài này mà Ban tổ chức giải vẫn cho tiếp tục hành nghề, thật đáng xấu...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Dũng nên bỏ nghề đi không làm nghiệp trọng tài nữa và ông Mùi cũng nên đọc bài báo này để có cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Dũng nên bỏ nghề đi không làm nghiệp trọng tài nữa và ông Mùi cũng nên đọc bài báo này để có cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Những ông trọng tài như thế này mà ông Mùi còn bao che thì pó tay thật.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu đúng như bài báo này (HAGL không phải đội đầu tiên tẩy chay trọng tài Phùng Đình Dũng) thì cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu đúng như bài báo này (HAGL không phải đội đầu tiên tẩy chay trọng tài Phùng Đình Dũng) thì cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng kiến U23 Việt Nam đá bại U23 Australia 1-0 chiều 14.11, HLV...
HLV Hussein Afash của U23 Syria cho biết, U23 Syria có thể tạo ra...
So với các đội cùng bảng D, U23 Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc...