Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 06:29 AM (GMT+7)

Hai đối thủ dùng 'độc chiêu' đua trụ hạng với HAGL

Đài thọ toàn bộ chi phí đưa gia đình cầu thủ ngoại sang Việt Nam là cách mà Đồng Nai và Cần Thơ áp dụng. Hai đội hy vọng cách thức có thể giúp ngoại binh của họ thi đấu “sung” hơn.

   

Trước trận “chung kết ngược” với HAGL, Đồng Nai đang gấp rút làm các thủ tục cần thiết để đưa vợ con tiền đạo Nsi và Henry từ châu Phi và Mỹ (vợ con Nsi sống tại Mỹ) qua Việt Nam. Theo dự kiến, vợ con của hai ngoại binh sẽ có mặt tại Việt Nam vào sáng và tối mai 27.8 để kịp dự khán trận đấu vào ngày 28.8. Gia đình các cầu thủ sẽ ở lại Việt Nam cho đến hết mùa giải và cùng trở về quê hương với chồng của mình.

 hai doi thu dung 'doc chieu' dua tru hang voi hagl hinh anh 1

HAGL đối mặt với nhiều chông gai ở phía trước.

Như vậy trước trận đại chiến, Nsi và Henry có thêm liều “doping” vô cùng lớn. Ngoài ra, theo Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai Nguyễn Văn Long, tiền lót tay còn thiếu của các cầu thủ (khoảng 7 tỷ đồng) sẽ được thanh toán hết trước trận đấu: “Tất cả đang được giải quyết. Tôi đảm bảo mọi chuyện sẽ xong trước khi trận đấu diễn ra. Hiện nay, tinh thần của các cầu thủ Đồng Nai sẵn sàng cho trận đấu chứ không lấn cấn gì nữa”.

Cần Thơ cũng có động thái tương tự. Gia đình của các cầu thủ ngoại như Oseni, Nguyễn Rodgers và Sunday đều đã có mặt tại Việt Nam những ngày qua. Gia đình các cầu thủ này khi tới Cần Thơ ở gần đội bóng và các cầu thủ có thể trở về với gia đình của mình sau các buổi tập hay thi đấu.

Việc làm tốn kém nhưng có thể kích thích tinh thần thi đấu của các "ông Tây" trong giai đoạn quan trọng. “Các cầu thủ thêm động lực chiến đấu với hơn 100% sức lực bởi trên khán đài có sự chứng kiến của vợ, con từ phương xa tới”, một lãnh đạo CLB bày tỏ. Với CLB tại V.League, ngoại binh đóng vai trò quan trọng đến thành bại cả mùa giải. Năm nay, HAGL “đuối” cũng bởi một phần ngoại binh của họ quá kém.

Cần Thơ treo thưởng 2,5 tỷ đồng cho tấm vé trụ hạng, đồng thời thưởng mỗi trận thắng 500 triệu đồng (tăng 100% so với trước). Đồng Nai cũng sẽ thưởng gấp đôi, lên 600 triệu đồng - con số lớn nhất của đội bóng này ở mùa 2015, nếu giành chiến thắng trước HAGL.

Theo Ngọc Hà (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Sau trận đầu thua U19 Jordan, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ buộc phải...