Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 04:03 AM (GMT+7)

Hé lộ tân HLV trưởng đích thực của ĐT Việt Nam

authorĐông Hưng Thứ Tư, ngày 30/08/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Mai Đức Chung đang tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam, về lâu dài LĐBĐ Việt Nam đang gấp rút tìm kiếm người thay thế.

   

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng xin từ chức HLV ĐTQG, U22 và U23 Việt Nam, VFF đã bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra ngày 5.9 tới. Đây chỉ là phương án tạm thời của VFF, về tương lai lâu dài chúng ta cần có một vị truyền trưởng để có thể dẫn dắt và xây dựng lối chơi.

 he lo tan hlv truong dich thuc cua dt viet nam hinh anh 1

Cựu Phó Chủ tịch chuyên môn VFF ông Dương Vũ Lâm (trái).

Về vấn đề nêu trên, việc các lãnh đạo cũng như NHM quan tâm đó là lựa chọn HLV nội hay thuê chuyên gia ngoại. Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam không để lại nhiều ấn tượng khi được dẫn dắt bởi HLV nội. Ngược lại, bóng đá Việt Nam đã có những thành công khi được chỉ đạo của HLV ngoại. Tiêu biểu là trường hợp HLV Henrique Calisto, ông đã giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF Cup 2008, HC bạc SEA Games 2009, bán kết AFF Cup 2010.

Trong một chia sẻ mới đây trên Dân trí, cựu Phó Chủ tịch chuyên môn VFF ông Dương Vũ Lâm đã đưa ra ý kiến là thuê chuyên gia ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam. "Mỗi người sẽ có một quan điểm, HLV ngoại hay HLV nội đều có những ưu điểm riêng. Nhưng theo cá nhân tôi, HLV ngoại sẽ thích hợp với với đội tuyển Việt Nam. Cho đến giờ, HLV ngoại vẫn có nhiều ưu thế hơn, riêng các HLV nội nên để họ tiến từng bước, chưa nên đặt họ vào ghế HLV đội tuyển vào lúc này" - trích lời ông Lâm trên Dân Trí.

Cũng theo chia sử từ ông Dương Vũ Lâm, HLV ngoại khi dẫn dắt ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với ít áp lực hơn, từ việc gọi quân cho tới thành tích. Ông Lâm cho rằng ĐT Việt Nam nên được dẫn dắt bởi HLV ngoại, HLV nội sẽ đóng vai trò trợ lý để tích lũy kinh nghiệm trước rồi mới tính đến giữ ghế HLV trưởng.

Đó là ý kiến của cá nhân ông Dương Vũ Lâm, trong thời gian tới VFF sẽ xem xét kỹ lưỡng việc chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam. Lúc này, các HLV nội được đánh giá cao có thể dẫn dắt ĐTQG gồm HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Lê Thụy Hải, HLV Lư Đình Tuấn và HLV Lê Huỳnh Đức.
Xem bình luận
Bay gio chi co cách cho nguoi thai tri nguoi thai thoi
Bình luận có 0 phản hồi
theo toi nen moi mot hlv goc nam my hoac chau au la tot nhat. hay hoc tap nguoi thai. ho dang phat...
Bình luận có 0 phản hồi
Doi tuyển phải có một huấn luyện viên chuyên về tâm lý thì mới mong giúp các cầu thủ vững vàng trước...
Bình luận có 0 phản hồi
Chọn ông Hoàng anh Tuấn là Ok nhất Thể lực và ý trí tốt Thêm nữa ông Tuấn đọc trận đấu tốt
Bình luận có 0 phản hồi
Muốn chất lượng bóng đá VN ngang bằng Brazin thì chuyển VFF sang điều hành tại Brazin trong vòng 3...
Bình luận có 0 phản hồi
Tất cả các HLV nội ở trên đều không đủ trình độ, năng lực, thường suy nghĩ cục bộ nên không thể để...

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...
Do vạ miệng ở trận M.U – Newcastle tại vòng 8 ngoại hạng Anh, HLV...