Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 13:20 PM (GMT+7)

HLV Graechen: "Khóa 4 HAGL JMG sẽ hay như lứa Công Phượng"

Sau những giải đấu thất bại toàn tập cùng khoá 3 học viện HAGL JMG, thầy Giôm bất ngờ hứa hẹn sẽ trình làng khoá 4 với nhiều tiềm năng đáng kể hơn.

   

Nhìn nhận lại toàn bộ lứa cầu thủ khoá 3 HAGL JMG, HLV Guillaume Graechen đúc kết trong sự thất vọng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ngay từ đầu, những tài năng nhí này phần lớn đều không do đích thân ông tuyển chọn. Nhà cầm quân người Pháp khẳng định sẽ thắt chặt công tác chuyên môn và vấn đề nhân sự trong thời gian tới đây.

 hlv graechen: "khoa 4 hagl jmg se hay nhu lua cong phuong" hinh anh 1

HLV Graechen thất vọng về khóa 3 Học viện HAGL JMG, nhưng đặt niềm tin vào khóa 4.

Ông chia sẻ: “Lứa cầu thủ này của HAGL không được tốt lắm. So với các đội khác, việc chúng tôi không có nhiều cầu thủ xuất hiện trên tuyển cũng là điều dễ hiểu. Đội hình khoá 3 lần này có khá nhiều lựa chọn, nhưng sắp tới tôi sẽ rút gọn danh sách để có sự chăm lo tốt hơn. Những em nào thi đấu tốt, có kết quả học tập và đạo đức ổn định sẽ được tôi giữ lại đào tạo tiếp”.

Sau thất bại của khoá 3, đánh giá về quá trình tuyển chọn đầu vào trong tương lai của học viện HAGL JMG, HLV Guillaume Graechen chia sẻ: “Đầu tiên, tôi sẽ chọn những em có khả năng tư duy tốt, biết cách chơi bóng. Còn về kỹ thuật thì cứ tập dần dần sẽ tốt hơn. Sẽ càng tốt hơn nữa nếu có được những em vừa cao to vừa thông minh. Ngoài ra, yếu tố thể hình chắc chắn cũng sẽ được chú trọng”.

 hlv graechen: "khoa 4 hagl jmg se hay nhu lua cong phuong" hinh anh 2

Khóa 3 Học viện HAGL JMG liên tục nhận những kết quả cay đắng.

“Cũng như khoá 1, tôi không muốn các em khoá 4 lộ diện trước công chúng quá sớm. Nhưng theo tôi đánh giá, đây là lứa cầu thủ tiềm năng, rất giống với lứa Công Phượng. Dù rằng không có những nhân tố đặc thù như khoá 1, nhưng lứa này cũng có nhiều ưu điểm. Các hậu vệ phòng ngự giỏi, luôn có xu hướng chơi bóng và phối hợp cùng nhau, hàng tiền vệ có khả năng tư duy và sáng tạo  tốt, còn tiền đạo thì rất nhạy bén.

Khác biệt lớn nhất giữa khoá 3 và 4 chính là thời gian tập luyện. Khoá 4 tập cùng nhau 4-5 năm, còn khoá 3 là tập hợp từ nhiều nguồn cầu thủ khác nhau. Các em ở khoá 4 tư duy tốt, tiếp thu nhanh những gì tôi chỉ đạo. Những em ở khoá 3 đã lớn nên khó chỉ dạy nhiều. Hơn nữa, tôi cũng không sát cánh cùng các em ngay từ đầu”, thầy Giôm khép lại.

Theo Quang Anh (Goal/vn)
Xem bình luận
Bầu Đức ơi, ông thầy Guillaume Graechen này chỉ nên dạy thôi,còn giao cho ông ta làm HLV một giải...
Bình luận có 0 phản hồi
Hay hơn chứ mà như lứa CP thì vứt đi. chẳng khác gì BĐVN giậm chân tại chỗ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
Sau trận hòa 2-2 trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018,...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV ĐT Malaysia là ông...