Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:40 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 08:07 AM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu vì nhân sự U20 Việt Nam

Đội tuyển U20 Việt Nam đang tập trung tại Nha Trang chuẩn bị VCK U20 thế giới sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 tới. Tại đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sau 10 ngày tập luyện của các học trò.

   

- Phóng viên: Sau tập luyện được 10 ngày tại Nha Trang, thành quả thu được của các các tuyển thủ U20 Việt Nam là gì, thưa ông?

 hlv hoang anh tuan dau dau vi nhan su u20 viet nam hinh anh 1

- HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm trong đợt tập trung đầu tiên này và thể lực vẫn được lưu tâm rèn luyện nhiều nhất. Thực tế có một số cá nhân vẫn chưa ổn sau thời gian đầu tập trung, nhưng tổng quan thì các em đã có những bước tiến lớn về thể lực sau 10 ngày tập luyện, qua việc di chuyển nhanh nhạy hơn, cũng như đáp ứng tốt khối lượng dù phải tập với cường độ cao. Bên cạnh đó, sự phối hợp trong các bài kỹ chiến thuật cũng bắt đầu ăn ý và nhuần nhuyễn hơn.

- Vậy còn điều gì khiến ông âu lo?

- Như bạn cũng thấy, hiện tôi đã trả về các CLB 10 cầu thủ và sắp tới sẽ có thêm Quang Hải sẽ về thi đấu cho CLB Hà Nội ở AFC Cup. Vì vậy, lực lượng của đội U20 trong các buổi tập đang thiếu hụt trầm trọng, giáo án của tôi do đó phải thay đổi liên tục cho phù hợp với thực tế. Việc các cầu thủ được trả về CLB khiến quá trình tập luyện của các em ở đội tuyển U20 bị đứt quãng, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến chuyên môn. Ngoài ra, nhiều CLB ở V.League còn đang muốn giữ quân đến hết giai đoạn 1 khiến tôi rất đau đầu, bởi điều ấy chẳng khác gì làm khó tôi trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển U20 Việt Nam.

 hlv hoang anh tuan dau dau vi nhan su u20 viet nam hinh anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đen) đang rất đau đầu với bài toán lực lượng ở đội tuyển U20 Việt Nam. Ảnh: Quang Trương

- FIFA đã yêu cầu các đội tuyển gửi danh sách sơ bộ 35 cầu thủ tham dự vòng chung kết U20 thế giới sắp tới, ông đã gửi danh sách này lên FIFA?

- Theo quy định, phải đến giữa tháng 4 mới hết thời hạn đăng ký danh sách sơ bộ, nên ngoài 30 tuyển thủ đang được gọi tập trung, tôi vẫn đang xem xét để có thể bổ sung vào giờ chót những cầu thủ đủ điều kiện chuyên môn. Theo qui định của FIFA, danh sách 21 cầu thủ góp mặt chính thức ở vòng chung kết U20 thế giới chỉ được lấy trong 35 cầu thủ đăng ký sơ bộ này, nên tôi phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Đầu tháng 5 sẽ chốt danh sách 21 cầu thủ chính thức, nên chuyến tập huấn tại Đức sẽ là nơi để tôi “chọn mặt, đặt vé” đến Hàn Quốc.

- Ngoài việc tập trung rèn luyện cho các học trò, ông và các đồng sự trong ban huấn luyện hiện đã có kế hoạch điều nghiên về các đối thủ của mình ở cùng bảng đấu?

- Ngay từ lúc bốc thăm chia bảng là tôi đã có kế hoạch phân tích và điều nghiên các đối thủ vì thực sự tất cả đều mạnh hơn chúng ta. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến tôi điên đầu hơn cả chính là lực lượng của U20 Việt Nam hiện nay. Bạn nghĩ xem, ngay cả quân của mình mà tôi còn chưa lo xong khi thiếu trước hụt sau về lực lượng thì nói gì đến những vấn đề xa hơn. Phải có quân số đầy đủ đề rèn luyện đàng hoàng, lúc ấy hẵng nói đến việc tính toán chiến lược.

- Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Theo Đỗ Tuấn (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...