Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:32 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng nói gì về thông tin gọi "ngoại binh" lên tuyển?

authorTuệ Minh Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phải nhận trách nhiệm rất nặng nề là phải đưa ĐT bóng đá Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2016, nhưng chia sẻ với Dân Việt, HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ anh chưa tính chuyện gọi ngoại binh lên tuyển…

   

Thời gian qua, đã có những thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng muốn tăng cường “chất ngoại” cho đội tuyển bằng những cái tên như Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Tân, Lê Văn Phú, Nguyễn Van Bakel, Nguyễn Esele… Và thực tế, trong quá khứ, HLV Calisto cũng từng trao cơ hội cho những ngoại binh nhập tịch như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley.

 hlv huu thang noi gi ve thong tin goi "ngoai binh" len tuyen? hinh anh 1

HLV Hữu Thắng phủ nhận thông tin cho rằng ông muốn gọi các cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG.

Và nếu như thực sự Hữu Thắng muốn ngoại binh lên tuyển, thì VFF cũng không thể ngăn anh bởi như chính Hữu Thắng đã khẳng định trong buổi ký kết hợp đồng chính thức hôm 3.3: “Điều kiện tiên quyết, bất biến của tôi đối với VFF là tôi phải được toàn quyền quyết định về chuyên môn, chọn cầu thủ lên tuyển cũng như chọn các trợ lý cho mình”.

Sáng 5.3, Dân Việt đã mang những thắc mắc xung quanh câu chuyện tăng cường “chất ngoại” cho đội tuyển và nhận được câu trả lời ngắn gọn của HLV Hữu Thắng: “Ai đó nói tôi muốn gọi ngoại binh lên tuyển là sai, tôi có bình luận gì về chuyện này đâu!”.

Như vậy có thể khẳng định, trong đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng vào ngày 14.3 tới, những ngoại binh nhập tịch vẫn chưa được trao cơ hội.

Về vấn đề này, dưới góc nhìn của một chuyên gia, HLV Trần Bình Sự bày tỏ: “Tôi nghĩ đây là vấn đề chủ trương từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT tới VFF rồi. Vậy nên, nếu HLV có muốn chắc cũng khó đấy. Như ông Miura cũng từng tỏ ý muốn dùng ngoại binh nhập tịch nhưng có được đâu. Còn quan điểm cá nhân tôi cho rằng các ngoại binh đã nhập tịch, được coi là công dân Việt Nam thì họ phải được bình đẳng, được nhìn nhận như các cầu thủ nội khác. Và chắc chắn, chất lượng đội tuyển sẽ tốt hơn khi có sự xuất hiện của những cầu thủ tốt như Hoàng Vũ Samson chẳng hạn”.

Xem bình luận
Đất nc đang hội nhập, các ngoại binh đã nhập quốc tịch VN nếu giỏi thì đưa vào đội tuyển là chuyện...
Bình luận có 0 phản hồi
Tiền đạo nội dứt điểm quá kém. Gọi ngoại binh nhâp tịch lên để cải thiên khâu dứt điểm. Dẫn dắt các...
Bình luận có 0 phản hồi
theo tôi không nên dùng ngoại binh. Vì màu cờ sắc áo. Việt nam là Việt nam chứ đùng ham thành tích.
Nhập quốc tịch VN rồi thì họ là người VN còn phân biệt đối xử là trái với qui định của Pháp luật,...
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc không ai phủ nhận nếu được gọi ngoại binh nhập tịch lên tuyển thì đội tuyển sẽ mạnh hơn, và về...

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...