Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 03:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 06:07 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng và may mắn đầu tiên ở SEA Games 29

Vị HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam ví von, rằng để thành công, ngay đến Mourinho hoặc Alex Ferguson còn cần đến may mắn, chứ huống hồ người khác. Và ngay ở đợt công bố trình tự thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games, ông Thắng đã nhận may mắn đầu tiên.

   

May mắn đó là U22 Việt Nam gặp một trình tự thi đấu cực kỳ thuận lợi, theo kiểu nhẹ trước nặng sau, được làm nóng ở các trận đấu với các đối thủ nhẹ ở 2 lượt trận đầu là Đông Timor và Campuchia.

Sau 2 trận khởi động nhẹ nhàng này, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng mới phải đụng độ 2 đối thủ mạnh là Thái Lan và Indonesia.

Có nghĩa là U22 Việt Nam hoàn toàn có thể tính toán lực lượng, cũng như điểm rơi phong độ chuẩn nhất, trước khi bước vào các trận quyết chiến, giành vé vào bán kết, với 2 đối thủ trực tiếp là Thái Lan và Indonesia.

 hlv huu thang va may man dau tien o sea games 29 hinh anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng sớm nhận may mắn từ trình tự thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 (ảnh: Gia Hưng).

Nếu so sánh trình tự thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam, với đối thủ Indonesia, thì lịch thi đấu của đội bóng xứ vạn đảo nhiều trở ngại hơn hẳn so với chúng ta.

Đầu tiên, Indonesia phải gặp Philippines ngay trận ra quân, đội bóng về lý thuyết mạnh hơn so với Đông Timor và Campuchia, nên Indonesia ít đường tính toán nhân sự hơn trong trận đấu này (muốn cất các trụ cột lên băng ghế dự bị khi đạt tỷ số an toàn có khi cũng không dám).

Ngay sau đó, đội bóng xứ vạn đảo phải gặp Thái Lan. Có nghĩa là nếu kết quả của 2 trận đầu tiên không như mong đợi, Indonesia có thể phải sớm nghĩ đến chuyện chia tay SEA Games, trước khi tinh thần của họ sẽ xuống đến mức thấp lúc đụng độ với U22 Việt Nam ở lượt trận thứ 4.

May mắn thứ 2 cho HLV Nguyễn Hữu Thắng là về cơ bản, CLB Gangwon FC (Hàn Quốc) đã đồng ý cho Xuân Trường về nước khoác áo U22 Việt Nam từ khá sớm.

Ngày 14.7, Xuân Trường sẽ có mặt ở TPHCM, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á cùng đội tuyển U22 Việt Nam, cũng là chuẩn bị cho SEA Games 29.

Xuân Trường càng về nước sớm thì thời gian chuẩn bị thể lực, tính toán điểm rơi phong độ cho cầu thủ này càng rộng rãi với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Mục đích ráp nối Xuân Trường với toàn bộ hệ thống chiến thuật mà ông Thắng xây dựng xung quanh cầu thủ này càng thuận lợi.

Muốn may mắn, có ngay may mắn, khởi đầu có vẻ thuận lợi với vị HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam. Chỉ hy vọng rằng may mắn tiếp tục song hành cùng ông Thắng cho đến hết chiến dịch SEA Games, đồng thời cũng mong HLV Nguyễn Hữu Thắng biết cách tận dụng may mắn đấy, thông qua việc vận hành hợp lý đội tuyển U22 Việt Nam.

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, huyền thoại bóng đá Thái...
Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Trên mạng xã hội, NHM Malaysia đang bàn tán xôn xao về sự giống...