Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:15 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 14:05 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: "Lứa U19 HAGL sẽ vượt lứa Công Phượng"

U19 HAGL đang gây thất vọng nặng nề tại giải U19 Quốc tế 2017 nhưng vị chiến lược gia lão làng Lê Thụy Hải lại nghĩ khác.

   

U19 HAGL thua U19 Việt Nam 1-3, thua tiếp U19 Myanmar 0-3 và phải dự trận tranh 3-4 tại giải U19 Quốc tế 2017 đã khiến họ đánh mất niềm tin của NHM. Sự kỳ vọng xuất hiện những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng ‘mới’ đã không trở thành hiện thực và khán giả đang dần ‘quay lưng’ với những cậu học trò phố núi.

 hlv le thuy hai: "lua u19 hagl se vuot lua cong phuong" hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải tin tưởng vào lứa cầu thủ mới của HAGL (Ảnh: Zing).

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, lứa U19 HAGL này sẽ vượt lứa cầu thủ khóa 1 của đội bóng phố núi, bao gồm nhiều hảo thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Cụ thể, cựu GĐKT của FLC Thanh Hóa nói trên Soha: “Đội HAGL lứa Công Phượng chưa có gì xuất sắc cả, đã có thành tích gì đâu nên đừng so sánh với các em. V.League cũng vớ vẩn, năm ngoái trụ hạng cũng nhiều vấn đề, năm nay cũng trung bình thôi. Càng chơi V.League thì càng chưa thấy nổi bật. Còn lứa U19 này sẽ tiến bộ, có thể còn hơn nếu kết hợp tốt vì thể hình rất ổn. Lứa này chiến thuật tốt hơn lứa trước kia".

Ông Hải tiếp tục giải thích cặn kẽ hơn: “Sự hình thành của Học viện Arsenal từ lứa Công Phượng là không tạo đội bóng mà chỉ rèn kĩ thuật chung cho tất cả thôi. Nhưng lứa sau này thì cũng có thay đổi rồi, cố gắng tạo thành một đội. Như tôi quan sát, họ cũng chọn đầu vào thể hình tốt hơn. Về chiến thuật biết di chuyển tốt hơn, chuyên môn hóa vị trí thấy rõ hơn. Mặc dù các cầu thủ không có kỹ thuật tốt như lứa đàn anh nhưng đang cho thấy những chuyên môn rõ rệt.”

Cuối cùng, vị chiến lược gia lão làng chỉ trích cách làm bóng đá của HAGL khóa trước, khi không tập trung cho các cầu thủ tập thể lực. Ông cho rằng, lứa Công Phượng 20, 21 tuổi mới bắt đầu tập thể lực là quá muộn, và thi đấu V.League không trội hơn các đội khác. Lứa mới bắt đầu tập thể lực từ nhỏ nên chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn các đàn anh nếu có hướng đi đúng đắn.

Nói về lứa U19 HAGL mới, HLV Graechen khẳng định các em còn nhiều thiếu sót: “Dẫu sao thì các cầu thủ của tôi vẫn đang còn rất trẻ, kinh nghiệm thi đấu là yếu tố mà chúng tôi còn thiếu. Có một vài cầu thủ chơi chưa hết sức mình và hàng thủ có nhiều điểm yếu. Hơn nữa, các cầu thủ của tôi chưa có thể lực, kỹ thuật vẫn chưa đạt mức tốt nhất nên các bài tấn công bị ảnh hưởng.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...