Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 19:36 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/02/2019 21:15 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo đã dặn dò gì Công Phượng tại Hàn Quốc?

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiết lộ rằng, trong ngày kí hợp đồng gia nhập Incheon United, thầy Park đã dặn dò anh kĩ lưỡng.

   

Công Phượng tới Incheon United theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, đây sẽ là cơ hội không nhỏ để tiền đạo này phát triển sự nghiệp ở một môi trường đỉnh cao, chuyên nghiệp như bóng đá Hàn Quốc.

Khi được phóng viên của Hàn hỏi về những lời dặn dò của HLV Park Hang-seo trong ngày kí hợp đồng với Incheon, Công Phượng nói:

 hlv park hang-seo da dan do gi cong phuong tai han quoc? hinh anh 1

HLV Park Hang-seo tới thăm Công Phượng tại Hàn Quốc.

"Thực ra, ấn tượng ban đầu của chúng tôi về HLV Park Hang-seo là sự nghiêm khắc. Nhưng đó là sự nghiêm khắc trên sân tập. Khi trận đấu kết thúc, ông luôn quan tâm tới từng cầu thủ. Chúng tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ ông. Các cầu thủ đều ấn tượng bởi HLV trưởng. Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được, tất cả đều muốn cố gắng, muốn đền đáp cho thầy".

"Trong ngày kí hợp đồng với Incheon, thầy có động viên tôi, bảo tôi phải cố gắng tập luyện chăm chỉ và đạt kết quả tốt ở Incheon. Thầy bảo bất kỳ lúc nào gặp khó khăn ở Hàn Quốc, hãy gọi điện hoặc gửi thư cho thầy, thầy hứa sẽ luôn ưu tiên việc giúp đỡ tôi".

Nói về những ngày đầu tiên tại đội bóng mới, Công Phượng cho hay:

"Tập luyện với các cầu thủ Hàn Quốc rất vui. Văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng. Tôi cũng thích đồ ăn Hàn Quốc, khẩu vị rất hợp với tôi. Đặc biệt, món bulgogi (thịt bò Hàn Quốc) rất ngon đấy".

Khi được hỏi về việc các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại trong tương lai, Công Phượng chia sẻ: "Tôi hy vọng thành tựu của chúng tôi ở K.League sẽ tạo động lực cho các cầu thủ Việt Nam, giúp nhiều người ra nước ngoài chơi bóng hơn. Là một cầu thủ Việt Nam, tôi sẽ cố gắng trở thành cầu nối giữa bóng đá Việt Nam với Hàn Quốc".

Cuối cùng, đó là việc đối đầu với các hậu vệ Hàn Quốc, những người cao lớn khi mà Phượng chỉ cao 1m67, tiền đạo này khẳng định: "Tôi không cao bằng các cầu thủ Hàn Quốc. Nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Tốc độ, kỹ thuật và kinh nghiệm mới là những thứ quan trọng hơn. Tôi tự tin vào kỹ thuật và tốc độ trong không gian hẹp của mình. Tôi muốn phá vỡ các định kiến đó".

Theo Chiêu Dương (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trang Fox Sports Asia đã giải thích nguyên nhân khiến thủ môn Bùi...
Tối nay, U23 Việt Nam đã thắng đậm U23 Brunei 6-0 trong trận ra...
Các CĐV của ĐT U23 Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu...