Thứ Tư, ngày 17/10/2018 03:50 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 15:05 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo, ông đã sợ bóng đá Việt Nam chưa?

Việc VFF mời HLV Park Hangseo dẫn dắt ĐT Việt Nam đã mở ra nhiều cuộc tranh cãi. Liệu vị thuyền trưởng người Hàn Quốc có thành công ở dải đất hình chữ S vẫn là dấu hỏi lớn!

   

Hồ sơ cá nhân và sự nghiệp cầm quân của ông Park Hang-seo được mang ra “mổ xẻ” và phân tích dưới nhiều góc độ, từ việc đã dẫn dắt CLB nào, đạt thành tích ra sao, tới lối chơi. Thậm chí, khá nhiều người mang cả…dung mạo của ông thầy người Hàn Quốc ra để bình luận.

Nếu xét theo hồ sơ, HLV Park Hang-seo là số ít nhà cầm quân nước ngoài “khủng” nhất từng đến Việt Nam. Ông từng thi đấu cho đội tuyển U23 Hàn Quốc (1978), ĐTQG Hàn Quốc (1979-1982) trước khi chuyển sang nghiệp huấn luyện. HLV Park Hang-seo đã trải qua dẫn dắt nhiều đội bóng như Chunnam Dragons, Sangju Sangmu Phoenix, và hiện tại là Changwon FC.

 hlv park hang-seo, ong da so bong da viet nam chua? hinh anh 1

HLV Park Hang -seo sẽ cầm quân ĐT Việt Nam kể từ ngày 11.10.

Năm 2002, U23 Hàn Quốc đã giành HCĐ Asian Games dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Cũng trong năm này, dấu ấn được nhắc tới nhiều nhất của ông Park là vị trí trợ lý số 1 cho HLV lừng danh Guus Hiddink của Hà Lan ở ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2002. Đội tuyển xứ Kim Chi đã lọt vào nhóm “Tứ đại anh hào” tại kỳ World Cup này.

HLV Park Hang-seo cũng từng giành chức vô địch K League Challenge  năm 2013 và 2015 cùng Sangju Sangmu Phoenix, Á quân Korea League Cup 2008 với Chunnam Dragons.

Bất chấp từng nấy thành tích trong sự nghiệp cầm quân, HLV Park Hang-seo vẫn bị một bộ phận công chúng đặt khá nhiều nghi ngờ về năng lực cầm quân. “Khi tuyển chọn HLV, chúng tôi buộc phải dựa theo hồ sơ được cung cấp. Quá trình thẩm định sau đó thông qua cả Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn, Thường trực mới ra quyết định để lựa chọn. Mong muốn của người hâm mộ là vô cùng, chúng tôi hiểu điều này nhưng ở đẳng cấp và điều kiện của chúng ta, đòi hỏi là có giới hạn”-một quan chức VFF than thở.

Cũng theo vị này, quy trình tuyển chọn được giữ bí mật tới phút chót nhằm đảm bảo thuận lợi trong quá trình đàm phán. Tuy nhiên, tất cả đều đã có sự thông qua các bộ phận chuyên môn của VFF theo quy trình chặt chẽ, có báo cáo Tổng cục TDTT.

“Trước khi đàm phán, chúng tôi phải có sự thông qua Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF và báo cáo Tổng cục TDTT. ĐTQG là tài sản của quốc gia nên HLV trưởng khi tuyển chọn phải được Tổng cục TDTT phê chuẩn”, theo quan chức VFF trên.

Quy trình là vậy nhưng nhiều người không nắm rõ vẫn “phản biện” cách làm của VFF là thiếu minh bạch. “Khổ” nhất có lẽ là Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, người cũng tham gia đoàn đàm phán với HLV Park Hang-seo tại Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu, bầu Đức mong muốn trước khi rời VFF sẽ hỗ trợ tối đa cho các công việc trước mắt của liên đoàn. Ông Đức thực tế đã gửi đơn từ chức, nhưng do được Thường trực VFF thuyết phục ở lại vì lợi ích chung đối với bóng đá Việt Nam trong bối cảnh xảy ra nhiều bất đồng, nên đã chấp nhận chờ cho tới đại hội thường niên.

Những người không hiểu chuyện mặc dù vậy được dịp chỉ trích bầu Đức “nói không giữ lời”. Để sang Hàn Quốc đàm phán với HLV Park Hang-seo, ông Đức đã phải gác rất nhiều công việc cá nhân, dù rất bận rộn. Thế nên mới có chuyện đàm phán xong, lúc sau bầu Đức đã phải tất tả ra sân bay để về nước.

HLV Park Hang-seo nếu biết được những gì đã xảy ra và đang chờ đợi mình, ắt phải…sợ dần cho tương lai của mình khi ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
Trung vệ Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh) đã lần đầu được trải...