Thứ Ba, ngày 23/10/2018 03:57 AM (GMT+7)

HLV Vũ Quang Bảo: Hà Lan có lỗ hổng chết người

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 23:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - "HLV Marwijk phải chấn chỉnh các cầu thủ phòng ngự, trong đó có “lỗ hổng chết người” giữa cặp trung vệ Heitinga-Mathijsen", HLV Vũ Quang Bảo trao đổi với Dân Việt sau trận Hà Lan - Slovakia.

   

Có thể tâm lý thoải mái không còn gì để mất đã giúp Slovakia nhập cuộc đầy hưng phấn như thể họ hoàn toàn có thể “nuốt chửng” Hà Lan. Và có lẽ chính cảm giác đó đã đẩy họ vào cái bẫy mà đội bóng xứ sở hoa tulip giăng ra.

Cặp trung vệ Heitinga - Mathijsen trong tình huống Slovakia được hưởng quả phạt đền 

Hình ảnh Hà Lan trên đất Nam Phi đã khác so với chính họ rất nhiều. Không còn những pha tấn công ào ạt như lốc để rồi dễ dàng tan biến trong những thời điểm quyết định. Đoàn quân dưới trường HLV Marwijk đã biết cách đưa trận đấu đi theo cách mình muốn.

Những pha bóng điều chỉnh lúc nhanh, lúc chậm với vai trò nhạc trưởng của Sneijder đủ để khiến mọi hàng thủ hoang mang. Khi Robben trở lại, Hà Lan như chắp thêm cánh và thực sự đáng sợ với mọi đối thủ với những “nhát dao” sắc lẹm.

Theo tôi, vấn đề còn lại của Hà Lan chỉ là cảm giác ghi bàn của mũi nhọn Persie, và đặc biệt là sự thiếu tập trung nơi hàng thủ. Đã đến lúc ông thầy Marwijk phải làm việc nghiêm túc với các cầu thủ phòng ngự, trong đó có “lỗ hổng chết người” giữa cặp trung vệ Heitinga-Mathijsen.

Trong trường hợp Hà Lan gặp Brazil (nếu Brazil thắng Chile ở vòng 1/16), mọi sai lầm nhỏ nhất của họ sẽ phải trả giá đắt, chứ không có chuyện thoát hiểm như khi đá với Slovakia.

Dù sao tôi cũng tin vào một trận thư hùng mãn nhãn giữa Hà Lan - Brazil. Đó sẽ là bữa tiệc bóng đá đích thực dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Sau trận đầu thua U19 Jordan, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ buộc phải...