Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:56 PM (GMT+7)

Huyền thoại Maradona hả hê khi các quan chức FIFA bị bắt

authorHữu Tuấn (theo Goal) Thứ Năm, ngày 28/05/2015 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Danh thủ bóng đá Argentina - Diego Maradona tỏ ra khá hả hê khi các quan chức FIFA vừa bị bắt. "Cậu bé vàng" cũng cho rằng nên dùng số tiền tham nhũng thu được từ vụ này vào việc xây dựng lò đào tạo cầu thủ trẻ ở châu Phi.

   

Mới đây, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu cảnh sát Thụy Sĩ tiến hành bắt giữ 14 người, trong đó có 7 quan chức cấp cao của FIFA.

Đáng nói hơn, danh sách này còn có Phó chủ tịch Jeffrey Webb. Nguyên nhân do họ có hành vi tham ô hàng triệu USD công quỹ trong vòng 24 năm qua.

Chứng kiến việc 7 quan chức FIFA bị bắt giữ, Diego Maradona đã tỏ ra rất hả hê. Đồng thời, Cậu bé vàng cũng đề nghị LĐBĐ thế giới nên tịch thu số tiền tham nhũng của các quan chức này để đầu tư vào việc xây dựng lò đào tạo cầu thủ cho trẻ em nghèo ở châu Phi.

 huyen thoai maradona ha he khi cac quan chuc fifa bi bat hinh anh 1

Phó chủ tịch Jeffrey Web là một trong số sáu quan chức FIFA vừa bị bắt giữ.

Maradona phát biểu trên đài phát thanh Radio La Red: “Mọi người thường nói tôi bị điên khi tố cáo FIFA tham nhũng. Hôm nay, FBI đã chứng minh những gì tôi nói là sự thật.

Người Mỹ đã thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo. Bây giờ, những người trong cuộc sẽ phải đưa ra lời giải thích về những gì đang diễn ra. Những cái tốt sẽ được giữ lại, còn tôi sẽ quan tâm đến những cái xấu xa.

Tôi mong rằng số tiền thu được từ những kẻ nhận hối lộ sẽ được đầu tư xây dựng một trung tâm đào tạo cầu thủ cho trẻ em nghèo ở châu Phi
”.

Ngoài ra, Maradona cũng lên tiếng kêu gọi tất cả mọi người không bỏ phiếu cho ông Sepp Blatter tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2015-2019. Theo lịch trình, cuộc bầu cử này sẽ diễn ra vào ngày mai (29.5). Được biết, Blatter đã giữ chức Chủ tịch FIFA từ năm 1998 đến nay.

“Số tiền dự trữ của FIFA lên tới 1,5 tỷ USD nhưng có rất nhiều cầu thủ không thể kiếm nổi 150 USD/tháng. Với thực trạng đó, làm gì có bóng đá, làm gì có sự minh bạch trong cách điều hành của LĐBĐ thế giới.

Những năm gần đây, FIFA luôn nói dối và diễn trò để Blatter tái đắc cử. Bây giờ, chúng ta cùng chờ xem ông ấy có tiếp tục đắc cử sau những gì đang diễn ra. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần một người có tâm huyết với bóng đá lên làm Chủ tịch LĐBĐ thế giới” -
cựu danh thủ 54 tuổi chia sẻ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
Từ một cầu thủ trẻ thuộc top tài năng bậc nhất mà học viện bóng đá...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...