Thứ Ba, ngày 07/04/2020 02:05 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/02/2020 10:10 AM (GMT+7)

Iraq huỷ giao hữu với ĐT Việt Nam, VFF ứng biến ra sao?

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq sẽ không thể diễn ra như dự kiến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và theo đề nghị từ phía LĐBĐ Iraq.

   

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra thông báo quyết định sẽ không tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq, dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 ở Bình Dương.

Trước đó vào tối ngày 17/2, Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) đã gửi thư cho VFF để thông báo hủy bỏ trận giao hữu do lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, kèm theo lời xin lỗi, hy vọng nhận được sự thông cảm và hẹn sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào một dịp khác.

 iraq huy giao huu voi dt viet nam, vff ung bien ra sao? hinh anh 1

ĐT Iraq hủy trận giao hữu với ĐT Việt Nam vì lo ngại virus corona.

Theo Zing, hợp đồng tổ chức trận đấu này có điều khoản đơn phương ngừng hoặc hủy trận đấu vì nguyên nhân bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh hoặc có sự cố bất thường). Vì vậy, phía Iraq không phải đền bù hợp đồng.

Sau khoảng thời gian cân nhắc và thăm dò tình hình, IFA mới quyết định gửi thư xác nhận. Họ cũng đã có được phương án B để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, Iraq sẽ gặp Jordan ở Qatar vào ngày 25/3.

Ở vào thế bị động, Phó chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là điều ảnh hưởng đến kế hoạch của Việt Nam nhưng đúng là bất khả kháng. Bản thân nhiều đội tại Đông Nam Á cũng phải hủy kế hoạch đá giao hữu”

“Lúc này điều quan trọng là chúng tôi sẽ phải tìm giải pháp khắc phục và bàn bạc với HLV Park Hang-seo nhằm có phương án cho trận đấu gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3”.

“Chúng ta cũng không thể biết diễn biến của dịch virus corona sẽ như thế nào. Vì thế thời điểm hiện tại đòi hỏi chúng ta cần có phương án chuẩn bị chủ động hơn chứ không phụ thuộc vào phương án khách mời. VFF sẽ nhanh chóng bàn bạc với HLV Park Hang-seo”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo của VFF nhấn mạnh: “Trong năm 2020, lịch thi đấu của ĐT Việt Nam rất dày. Thêm vào đó, do lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp trong tháng 2 không thể diễn ra nên tần suất, mật độ thi đấu dành cho các cầu thủ vốn vừa phải đảm bảo các trận ở CLB lẫn ĐTQG sẽ càng tăng lên.

Đó là bài toán mà chúng ta phải tính đến. HLV Park Hang-seo cần có sự suy tính để chuẩn bị thật tốt cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup, để làm sao cố gắng hướng đến kết quả tích cực nhất và có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022”.

Theo Dân Trí, một lãnh đạo của VFF thừa nhận hầu hết các đội bóng đều có kế hoạch đá giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. VFF sẽ phải cùng HLV Park Hang-seo chuẩn bị “phương án 2”, nhằm giúp đội tuyển có trận “tổng duyệt” trước khi đấu Malaysia.

Thậm chí phương án tìm một quân xanh trong nước đã được VFF tính tới, bởi thời điểm đó V.League tạm nghỉ nhường sân chơi cho ĐTQG. “Tìm ai thay thế sẽ phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo, nên chúng tôi chưa thể nói gì lúc này”, lãnh đạo VFF cho hay.

Dự kiến, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 20/2.

Theo KT (Goal/VN)
Xem bình luận
Làm quy trình y tế thực hiện và gửi cho bạn để họ yên tâm sau đó xin tổ chức ở sân nước bạn là ko...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Làm điều này, Đặng Văn Lâm chốt luôn tương lai tại Muangthong...
Đoàn Văn Hậu nhận tin "điếng người" ở SC Heerenveen; Man City và Real...
Trong cuốn tự truyện "Phút 89" của Công Vinh, Văn Quyến ngoài tài...