Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:18 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 13:32 PM (GMT+7)

Malaysia làm đủ “trò mèo” chỉ vì muốn tránh... Thái Lan

Trong cuộc họp các liên đoàn diễn ra sáng nay, dù bị phản đối mạnh mẽ nhưng nước chủ nhà Malaysia vẫn cố gắng tìm những phương án có lợi cho mình, đặc biệt là nỗ lực tránh gặp ĐT Thái Lan ở môn bóng đá.

   

Trong cuộc họp này, vấn đề trọng tâm được đem ra thảo luận chính là việc nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia đòi được tự chọn bảng đấu ở các môn như bóng đá nam, nữ, Futsal... Dĩ nhiên điều đó là không thể được chấp nhận. Các Liên đoàn bóng đá như Việt Nam, Lào... đã phản ứng quyết liệt và muốn có sự công bằng trong bốc thăm.

 malaysia lam du “tro meo” chi vi muon tranh... thai lan hinh anh 1

Malaysia quyết tránh đối đầu với Thái Lan ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 2017.

Đại diện của LĐBĐ Việt Nam đã nêu rõ quan điểm trước Hội đồng AFF về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ tại SEA Games 29 mà chủ nhà Malaysia mới công bố. Theo đó, đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá.

Việc chủ nhà Malaysia được quyền chọn bảng đấu sau khi các đội đã bốc thăm xong sẽ dẫn đến sự thiếu khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu. Các thành viên Hội đồng AFF nhất trí với ý kiến đánh giá của đại diện LĐBĐ Việt Nam, đồng thời thông qua đề xuất sẽ gửi kiến nghị tới LĐBĐ châu Á có ý kiến chính thức đối với BTC SEA Games 29 về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29.

Mặc dù vậy, Malaysia vẫn quyết tâm bảo vệ phương án của mình. Cuộc họp diễn ra căng thẳng và các Liên đoàn trong khu vực vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc này. Phía chủ nhà Malaysia thì đưa ra ba phương án để các Liên đoàn lựa chọn, và mục tiêu chính của họ là làm sao để tránh đối đầu với Thái Lan.

Các phương án cụ thể:

Phương án 1, giống như đã đề xuất là Malaysia sẽ chọn bảng sau khi bốc thăm xong. Thái Lan hạt giống bảng A, Myanmar hạt giống bảng B.

Phương án 2, sẽ có hai nhóm hạt giống, Việt Nam và Myanmar ở cùng một nhóm. Indonesia và Singapore ở nhóm còn lại. Sau khi bốc thăm hai nhóm chia đều cho 2 bảng xong thì Brunei, Lào, Campuchia, Đông Timor rồi Philippines sẽ được bốc ngẫu nhiên. Cuối cùng, Malaysia được chọn một trong hai bảng và Thái Lan – HCV SEA Games 28 sẽ ở bảng đấu còn lại.

Phương án thứ 3, đội chủ nhà ở một bảng đấu (Malaysia) và đội đương kim vô địch (Thái Lan) ở bảng đấu còn lại.

Rõ ràng, Malaysia đã quá khôn ngoan khi xem Thái Lan là đối thủ mạnh nhất và việc tránh nằm cùng bảng sẽ giúp họ có nhiều cơ hội tiến sâu. Mục đích đã quá rõ ràng nhưng sự thiếu công bằng ấy rất khó được chấp thuận.

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...