Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:06 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 07:23 AM (GMT+7)

Mourinho trả giá vì "chửi" trọng tài

May cho Jose Mourinho, FA chỉ phạt ông 8.000 bảng vì hành vi nhiếc móc trọng tài. Điều đó đồng nghĩa, “Người đặc biệt” sẽ không bỏ lỡ trận Chelsea – Man City.

   
Khi trận đấu giữa Chelsea và Cardiff chỉ còn khoảng 20 phút, trọng tài chính Anthony Taylor đã phạt thẻ vàng hậu vệ Ivanovic vì lỗi câu giờ. Bất bình trước quyết định này, Jose Mourinho đã ra đường biên tranh cãi với trọng tài chính và cả trọng tài thứ tư. Kết quả: Ông bị truất quyền chỉ đạo và phải lên ngồi trên khán đài.

 HLV Mourinho phản ứng và bị trọng tài đuổi lên khán đài
HLV Mourinho phản ứng và bị trọng tài đuổi lên khán đài

Trước hành vi vi phạm tính chuyên nghiệp trong bóng đá Anh, LĐBĐ Anh (FA) đã tiến hành điều tra, yêu cầu cả trọng tài Taylor lẫn Mourinho phải giải trình bằng văn bản. Một nguồn tin từ FA cho biết, chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể bị cấm chỉ đạo từ 3 đến 5 trận, đồng thời bị phạt một khoản tiền không nhỏ.

May là vế đầu tiên đã không xảy ra. Sau nhiều cân nhắc, FA chỉ quyết định phạt tiền đối với Mourinho. Theo đó, vị HLV của Chelsea sẽ phải nộp phạt 8.000 bảng vì những lời lẽ không đúng mực của mình.

“Mourinho đã thừa nhận mình vi phạm mục E3 trong điều luật về các quy tắc đạo đức do FA ban hành. Phút 69 ở trận đấu với Cardiff City, ông ấy đã có những tranh cãi sai quy định đối với trọng tài chính Anthony Taylor. FA quyết định phạt ông ấy 8.000 bảng và ông ấy sẽ có 15 ngày để thi hành án phạt”, thông báo từ FA cho biết.

Chỉ phạt tiền coi như FA đã nương nhẹ cho Mourinho. Rủi may họ “chơi ác”, cấm chỉ đạo 3 hoặc 5 trận, khi đó thì thật nguy cho Chelsea. Cuối tuần này, đội bóng thành London sẽ tiếp Man City trên sân nhà. Rồi sau đó là trận đại chiến với Arsenal. Tiếp đến là làm khách tại Newcastle và đầu tháng 11 tái đấu Schalke...

Toàn những trận chiến quan trọng và trước những đối thủ rất mạnh. Không có Mourinho chỉ đạo thì Chelsea khó lòng xoay xở nổi.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...