Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:55 PM (GMT+7)

NHM Việt Nam đã tìm ra cách xem World Cup 2018

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 05/06/2018 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhắm thấy nguy cơ VTV sẽ không mua bản quyền World Cup 2018, nhiều NHM tại Việt Nam đã quyết định đi mua Android TV Box để có thể xem các trận đấu tại nước Nga trên các App của Thái Lan, Ả rập, Singapore vốn được cung cấp trên kho ứng dụng CH Play.

   

Chỉ còn 9 ngày nữa, VCK World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh và cho tới lúc này, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chưa có bản quyền giải đấu sẽ diễn ra trên nước Nga. Theo thông báo mới nhất của VTV, họ vẫn đang nỗ lực đàm phán với đối tác để mua bản quyền World Cup 2018, nhưng khẳng định sẽ không mua bằng mọi giá và cũng cho biết là ngoài VTV thì không có thêm đài nào tham gia đàm phán với đối tác.

 nhm viet nam da tim ra cach xem world cup 2018 hinh anh 1

Trước những tuyên bố từ VTV, không loại trừ khả năng NHM Việt Nam sẽ không được xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 trên sóng truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều cách thức để xem các trận đấu thuộc giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Một trong những cách đó là đi mua thiết bị Android TV Box để có thể xem các trận đấu tại nước Nga trên các App của Thái Lan, Ả rập, Singapore vốn được cung cấp trên kho ứng dụng CH Play.

Các Android TV Box chạy trên nền tảng Android nên người dùng có thể tải các App nội dung truyền hình của Thái Lan, Ả rập và Singapore về xem không có thuyết minh tiếng Việt. Trong thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Champions League, người dùng tại Việt Nam đã được xem bóng đá thoải mái qua các App này.

Hiện nay trên các diễn đàn người dùng Android đã chia sẻ nhau một số ứng dụng xem World Cup trên App và có những ứng dụng còn được Việt hóa. Ông Lê Tuấn Hùng, Admin một số diễn đàn truyền hình cho hay, với những người sử dụng Android thì dù VTV có bản quyền hay không cũng không quan trọng, vì người dùng vẫn có nhiều cơ hội xem World Cup thông qua các App.

Ngoài ra, theo giới am hiểu về truyền hình, chỉ cần dùng bộ thu truyền hình vệ tinh giá rẻ (khoảng 500.000 – 700.000 đồng) là có thể thu được sóng truyền hình từ các vệ tinh của các nước Thái Lan, Myanmar, Lào... sẽ có đủ các trận đấu. Sóng truyền hình vệ tinh các nước tràn sóng sang lãnh thổ nước bên cạnh là chuyện rất bình thường.

Tuy nhiên, xem ké từ vệ tinh nước ngoài không phải ai cũng biết cách thu được, kể cả trong trường hợp các kênh phát trên vệ tinh có khóa mã, các mã này được đưa công khai, chỉ cần có loại đầu thu vệ tinh giá rẻ để gán mã vào là xem được. Nhưng cũng phải biết xoay chảo thu đúng hướng mà không phải ai cũng làm được.

Xem bình luận
VTV nên giải thể nếu không truyền trực tiếp World cup
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là...
Duy Mạnh bất ngờ nhận án phạt nặng tại Asian Cup 2019; Mario...
Hậu vệ người Thái Lan gốc Việt, Tristan Do đã có nhận xét phũ phàng...