Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:06 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/01/2016 09:20 AM (GMT+7)

Phạm Văn Quyến: “Công Phượng và áp lực của một ngôi sao”

Với bóng đá, đôi khi không đơn thuần chỉ là đá bóng, nhất là với một cầu thủ đã có được sự thừa nhận của NHM với vị thế của một ngôi sao như Công Phượng, chắc chắn áp lực, sự tận tâm và nỗ lực từ bản thân sẽ hơn rất nhiều hơn cầu thủ bình thường khác.

   

Tôi có đọc đâu đó nhiều ý kiến và quan điểm cá nhân cho rằng việc Công Phượng bị gãy xương quai xanh là cơ hội rất quý để tiền đạo này có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân và gia đình. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của số ít. Vì sao Phượng trở thành một ngôi sao, nhận được sự tin yêu của NHM? Ngoài những lý do khách quan và cả may mắn, tôi nghĩ đó là nỗ lực, khả năng thích nghi và tố chất con người Phượng đã tạo nên.

 pham van quyen: “cong phuong va ap luc cua mot ngoi sao” hinh anh 1

Văn Quyến cho rằng chấn thương vai là lời cảnh báo cho Công Phượng.

Phượng cày ải rất nhiều ở các giải đấu, tham gia rất nhiều sự kiện để đẩy hình ảnh cho mục tiêu thương mại, đó là điều lợi hơn hại. Cầu thủ tập luyện và đi theo bóng chuyên nghiệp, giấc mơ cuộc đời là thành công cả trong và ngoài sân cỏ, tôi nghĩ cũng chỉ đến vậy. Nghĩa là được chơi bóng, được trở thành cầu thủ quan trọng và có thể tạo hiệu ứng xã hội với ảnh hưởng.

Cũng có thể nếu liệt kê và nhìn những sự kiện Công Phượng tham dự trong 1 hoặc 2 năm qua, có thể cầu thủ này bị quá tải và chấn thương luôn tiềm ẩn. Thế nhưng ở khía cạnh khác, tôi cho rằng vì những sự cày ải đó, Phượng mới có được như ngày hôm nay, khi tạo dựng được tên tuổi và có chỗ đứng trong lòng NHM lẫn một vị thế.

Chấn thương gãy xương quai xanh thực sự không quá nguy hiểm nhưng nó lần đầu cảnh báo cho Phượng biết về những nguy cơ trong sự nghiệp của mình. Bóng đá không thể nói mạnh và hay được, khi vận đen cũng như chỉ cần một tình huống có thể hủy hoại cả sự nghiệp.

Ai đó nói việc chấn thương là cơ hội để Phượng nghỉ ngơi nhưng chúng ta không nên nhìn nhận theo góc độ và khía cạnh đó. Việc phải thi đấu từ giải trẻ, giao hữu, ĐTQG, rồi tham dự những hoạt động thương mại với một cầu thủ chuyên nghiệp, đó là niềm may mắn và cần được trân trọng.

Điều cần thiết lúc này, Công Phượng phải tự điều tiết, sắp xếp công việc của một cầu thủ như thế nào. Bóng đá và thương mại luôn cần nhau nhưng nếu bạn sai lệch, lạm dụng quá đà thì chắc chắn mục tiêu chính sẽ bị ảnh hưởng và chi phối từ trong suy nghĩ đến hành động. Đừng nói chấn thương là điều may mắn với Công Phượng, khi đó là điều cảnh báo.

Theo Phạm Văn Quyến (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs...
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 Việt Nam vs Malaysia...