Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 08:36 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 13:00 PM (GMT+7)

Pháp ra mắt ứng dụng cảnh báo khủng bố trên smartphone

2 ngày trước khi EURO 2016 diễn ra, chính phủ Pháp đã cho giới thiệu ứng dụng cảnh báo khủng bố có tên SAIP trên điện thoại di động.

   

Ứng dụng này được xây dựng và phát triển sau vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Nếu tải SAIP, người dùng điện thoại di động sẽ nhận được cảnh báo khi có nguy hiểm xảy ra.

Ngoài ra, khi người dùng SAIP đi vào khu vực tiềm ẩn rủi ro và được phát hiện bởi thiết bị định vị, những dòng cảnh báo cũng tự động xuất hiện ngay cả trên màn hình bị khóa.

 phap ra mat ung dung canh bao khung bo tren smartphone hinh anh 1

Trong trường hợp có tin nhắn thông báo từ SAIP, góc dưới điện thoại sẽ xuất hiện nút chỉ dẫn có tên: “Hành động như thế nào”. Chỉ cần nhấn vào nút này, người dùng sẽ biết mình cần phải làm gì để thoát khỏi nguy hiểm.

Phiên bản SAIP đời đầu trước mắt chỉ để áp dụng chống khủng bố. Sau này, nhà sản xuất dự định nâng cấp lên các phiên bản hoàn thiện hơn. Khi ấy SAIP có thể trở nên hữu dụng trong trường hợp người dùng gặp thiên tai như lũ lụt, lở tuyết hay động đất.

Pháp hiện rất chú trọng đến công tác an ninh do EURO 2016 vốn thu hút rất nhiều người có thể là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố. Để không bị động, mới đây cảnh sát Pháp đã tổ chức diễn tập chống khủng bố ở Lyon và một số thành phố, với viễn cảnh giả định là một fanzone bị đánh bom và xả súng.

Theo Trọng Khang (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tâm điểm của vòng 12 Premier League chính là trận derby London giữa...
Từng có thời gian dài thử sức tại châu Âu thế nhưng cựu thủ quân...
Sau 4 năm quen nhau, hậu vệ Phạm Thế Nhật đã quyết định lên xe hoa...