Thứ Năm, ngày 24/01/2019 14:09 PM (GMT+7)

Quốc Khánh dính nghi án cố tình "buông vợt"

author Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tay vợt Lê Quốc Khánh (Tanimex) đang bị nghi ngờ cố tình bỏ cuộc ở vòng 2 (ngày 17.5) để đồng đội Phạm Hữu Vinh đi tiếp vào vòng trong.

   

 quoc khanh dinh nghi an co tinh "buong vot" hinh anh 1
Đoạn chat được cho là giữa Quốc Khánh và Hoàng Thiên qua Facebook. Ảnh chụp từ Facebook

Việc bỏ cuộc của Quốc Khánh được cho là vì “ghét” VĐV Anh Khoa và HLV Quốc Bảo của đội Quân Đội.

Trước thềm SEA Games 26, giữa Quốc Khánh và HLV Quốc Bảo đã xảy ra mâu thuẫn từ scandal “tin nhắn dọa trù dập” của đội tuyển quần vợt VN. Còn Hữu Vinh là đồng đội trẻ của Quốc Khánh ở Tanimex và thường lép vế trước Anh Khoa (Quân Đội - tay vợt vừa góp công giúp tuyển VN trụ hạng nhóm 3 Davis Cup khu vực châu Á - châu Đại Dương) nếu muốn tranh chấp một suất ở đội tuyển VN.

Ngày 18.5, Đỗ Minh Quân (Tanimex) đã thắng 2-1 (6-1, 3-6, 6-1) trước tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam (Becamex Bình Dương) ở bán kết để giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nam. Đối thủ của Minh Quân sẽ là tay vợt Phạm Hữu Vinh (Tanimex), người đã vượt qua Hoàng Thành Trung (Bình Định) 2-1 (2-6, 6-4, 6-2) ở bán kết.

Ở trận đấu với Hữu Vinh, Quốc Khánh dẫn trước 3-1 ở ván đầu tiên. Sau đó Quốc Khánh bị gỡ 3-3 rồi giằng co đến tỉ số 6-6. Ở loạt tie-break, Quốc Khánh thắng 7-4 để ấn định chiến thắng 7-6. Đến thời điểm này, Quốc Khánh xin bỏ cuộc vì đuối sức. Nhưng khoảng một giờ sau, Quốc Khánh lại đứng cặp cùng Đỗ Minh Quân đánh bại đôi Nguyễn Hữu Trung/Ngô Thanh Sáng (Bình Định) 2-0 (6-2, 6-2) ở vòng 1 nội dung đôi nam. Từ đây, nhiều người đã hồ nghi về thái độ thi đấu của Quốc Khánh. Và Tuổi Trẻ đã nhận được từ một cộng tác viên đoạn chat được cho là giữa Quốc Khánh và tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên (đang thi đấu nước ngoài nên không dự giải) trên Facebook.

Mở đầu, Hoàng Thiên hỏi Quốc Khánh: “Hnay thua thiet hay ba’n vay?? Hahaha” (tạm hiểu: Hôm nay thua thiệt hay bán vậy?). Sau đó, Quốc Khánh trả lời: “vi a ghet thag bao thag khoa co j ma vao doi tuyen nen bhl quyet dinh nan ni a de cho vinh vao di” (tạm hiểu: Vì anh ghét thằng Bảo, thằng Khoa có gì mà vào đội tuyển nên BHL quyết định năn nỉ anh để cho Vinh vào đi).

Sau đó một phút, Quốc Khánh chat tiếp: “dau, lag xe cho vinh vo a an set dau a bo de cho vinh tranh chap doi tuyen voi khoa.nghi sao a thua no.toi no tre ma chua co thu hang.a ja roi can j thu hag nua dua em ut len” (tạm hiểu: đau, lăng xê cho Vinh vô. Anh ăn sét đầu anh bỏ để cho Vinh tranh chấp đội tuyển với Khoa. Nghĩ sao anh thua nó. Tội nó trẻ mà chưa có thứ hạng. Anh già rồi cần gì thứ hạng nữa, đưa em út lên).

Trả lời phóng viên về đoạn chat này, Quốc Khánh cho biết: “Đoạn chat này chỉ để tôi chọc ghẹo Hoàng Thiên chơi thôi. Thật sự là tôi đã bị trúng thực trước trận gặp Hữu Vinh, cộng với thời tiết nắng nóng ở Quy Nhơn nên mệt và thi đấu không nổi. Trước đó, trong cuộc họp với ban huấn luyện, tôi nêu vấn đề này và quyết định bỏ cho Vinh vào. Nếu căng ra mà đánh, tôi cũng không đủ sức thắng Vinh. Sau đó tôi dưỡng sức và cố gắng đánh trận đôi vì đôi Hữu Trung/Thanh Sáng của Bình Định đều lớn tuổi và chỉ ở cấp độ phong trào. Còn chuyện mâu thuẫn giữa tôi với HLV Quốc Bảo đã qua lâu và chúng tôi cũng không còn nói chuyện nữa”.

Trước vấn đề này, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Những thông tin chúng ta có được theo đoạn chat trên Facebook không chính thống nên ban tổ chức không thể làm gì được. Trong vấn đề này, đội Tanimex chắc chắn có những tính toán, cân nhắc. Tuy nhiên, tôi cho rằng dù thế nào thì VĐV phải hiểu rằng chuyện thắng - thua nội dung đánh đơn liên quan đến tên tuổi của họ. Nếu bỏ cuộc như thế chỉ có họ là thiệt thòi. Việc Quốc Khánh bỏ giải đơn nhưng vẫn đánh đôi cũng là bình thường, vấn đề chỉ là sức khỏe VĐV thôi”.

Theo Tuổi Trẻ

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...