Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:43 AM (GMT+7)

Quốc Toàn mất huy chương vì... tiếng cổ vũ

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc Toàn đang tập trung thực hiện ở nội dung cử giật, bất ngờ ở một góc, có hai du học sinh Việt Nam đã hô rất to: “Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch”. Chính sự “phá bĩnh” vô tình này đã khiến anh bị tâm lý.

   

Đã có rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra sau tấm huy chương hụt của lực sĩ người Đà Nẵng. Có ý kiến cho rằng Quốc Toàn đã không có chiến thuật hợp lý, ý kiến khác khẳng định VĐV Việt Nam không thi đấu đúng sức mình, trong khi có người lại cho rằng Quốc Toàn kém may mắn.

Quốc Toàn thất vọng sau khi hụt huy chương Olympic. Ảnh: Thế Vinh.

Tuy nhiên, tiết lộ mới đây từ Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, khiến tất cả phải “sốc”. Ông Giang là người cũng có mặt trong đêm Quốc Toàn thi đấu. Việc lực sĩ này đánh rơi huy chương, theo ông Giang, là rất thua oan uổng.

Chẳng là lúc Toàn đang tập trung thực hiện ở nội dung cử giật, cả nhà thi đấu im lặng nhưng bất ngờ ở một góc, có hai du học sinh Việt Nam đã hô rất to: “Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch”. Chính sự “phá bĩnh” vô tình này đã khiến lực sĩ người Việt Nam không giữ được tập trung, thậm chí bị tâm lý.

Không biết đó có phải là lý do chính khiến Quốc Toàn phải lần thứ 3 mới nâng được mức cử giật 125kg hay không, nhưng nếu quả thật Toàn bị hai du học sinh Việt Nam làm cho bị mất huy chương, thì đúng là “quân ta hại quân mình”. Đây thực sự là câu chuyện hy hữu với đoàn thể thao Việt Nam trong những lần tham dự sân chơi Olympic.

Theo VnExpress
Xem bình luận
Giật mình mà cử hỏng thì thua là phải : không có bản lĩnh thôi. Không phải biện minh nữa. Chỉ tỏ ra...
Bình luận có 0 phản hồi
Lý do vớ vẩn. Các vận động viên khác người ta không được cổ vũ chắc. Khi đã đủ tư cách tham gia thi...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất có thể! Thực sự là văn hóa nói chung và văn hóa thưởng thức nghệ thuật cũng như theo dõi thi đấu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...