Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 07:17 AM (GMT+7)

Real Madrid tốn 165 triệu euro vì James Rodriguez

authorTùng Lâm Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Real Madrid đã phải trả AS Monaco 80 triệu euro để sở hữu James Rodriguez. Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Nếu tính cả lương thưởng, thương vụ ngôi sao người Colombia có thể ngốn mất của “Nhà trắng” không dưới 165 triệu euro.

   

Mức giá mà Real Madrid phải trả cho AS Monaco để sở hữu “Vua phá lưới” World Cup 2014 vào khoảng 80 triệu euro, kèm theo 5 triệu euro phụ thêm trong trường hợp James Rodriguez cùng đội lên ngôi tại La Liga hoặc Champions League.

 real madrid ton 165 trieu euro vi james rodriguez hinh anh 1
James Rodriguez tiêu tốn của James Rodriguez không dưới 165 triệu euro

 

Thực tế, 80 triệu euro (hay 85 triệu euro) chỉ mới là tiền chuyển nhượng, còn khi đã sở hữu James Rodriguez, Real Madrid sẽ phải tính tới những khoản lương thưởng của cựu ngôi sao Porto. Theo tiết lộ từ AS, James Rodriguez ký hợp đồng 6 năm và mức lương khởi điểm sẽ là 6 triệu euro/mùa, tức tổng cộng 36 triệu euro. Mà mức thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha lên tới 58%. Nghĩa là “Kền kền trắng” sẽ phải gánh tổng cộng khoản lương không dưới 75 triệu euro.

Chưa hết, trong điều khoản hợp đồng của James Rodriguez còn có thêm chi tiết, anh sẽ bỏ túi ít nhất 1 triệu euro/mùa nếu có thể góp công lớn vào những chức vô địch của đội.... Như vậy, tính tất cả các khoản (chưa tăng lương), Real Madrid có thể phải bỏ ra khoảng 165 triệu euro cho thương vụ James Rodriguez. Một số tiền không hề nhỏ nếu biết rằng, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hiện nợ tới gần 600 triệu euro và mỗi tháng phải gánh không dưới 10 triệu euro tiền lãi.

Dự kiến trong mùa hè này, Chủ tịch Perez sẽ “ép” các ngôi sao của Real Madrid đá giao hữu thật nhiều, thậm chí tham dự những sự kiện giao lưu tận châu Á xa xôi... Tất cả nhằm kiếm về những khoản tiền tài trợ để trang trải bớt nợ nần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Argentina vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Sau thất bại 1-2 trước ĐT Pháp ở trận mở màn, Australia sẽ nỗ lực...
Phân tích tỷ lệ Đan Mạch vs Australia - Nhận định, dự đoán, soi kèo...