Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 17:18 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/02/2016 19:50 PM (GMT+7)

Ryan Giggs sẽ thành Pep Guardiola của M.U?

Trong lúc tin đồn liên tục bay ra kiểu như Louis Van Gaal chắc chắn rời Old Trafford mùa hè 2016 dù hợp đồng còn tới năm 2017 và HLV Jose Mourinho và Mauricio Pochettino (Tottenham) đang là hai ứng cử viên nặng ký thế chỗ Van Gaal thì cựu đội trưởng M.U, Bryan Robson tin rằng Ryan Giggs là sự lựa chọn tốt hơn.

   

Bryan Robson từng chơi 461 trận cho M.U trong 13 năm tin rằng Phó GĐĐH Ed Woodward sẽ tỉnh táo trước quá nhiều tin đồn về HLV trưởng mùa giải 2016-2017. Robson khuyên Ed Woodward hãy quay trở lại với phương án ban đầu là sử dụng Ryan Giggs một khi HLV đương nhiệm Louis Van Gaal ra đi. “Ed Woodward đừng nên đưa bất cứ HLV danh tiếng nào về Old Trafford nữa mà hãy để Giggs trở thành người đặc biệt như cách Barcelona làm với Guardiola”, Robson nói.

 ryan giggs se thanh pep guardiola cua m.u? hinh anh 1

Robson khuyên M.U nên chọn Giggs làm người kế nhiệm Van Gaal.

Người ta nói quá nhiều về sức ép hiện tại của M.U sau khi đối thủ cùng thành phố Manchester City đưa Pep Guardiola về cầm quân khiến Ed Woodward tính toán tới phương án Mourinho hoặc Pochettino. Tuy nhiên, Robson nhìn thấy đàn em Ryan Giggs có tố chất của một nhà cầm quân tài năng qua nhận xét: Giggs có sự điềm tĩnh, là người suy nghĩ rất kỹ về trận đấu, làm việc rất tích cực để chuẩn bị trận đấu. Mọi người vẫn cần ngợi khen Guardiola có bộ não về bóng đá vĩ đại thì Giggs chẳng khác gì mấy.

Giggs cần cơ hội để chứng tỏ. Giggs không có kinh nghiệm huấn luyện ư? Pep Guardiola khi được Barcelona đôn lên đội một chỉ mới là HLV ở đội Barcelona B, tức chẳng có kinh nghiệm huấn luyện ở cấp cao nhưng đã thành công. Giggs đã chứng kiến bao nhiêu năm cầm quân của Sir Alex Ferguson và đang chứng kiến cách làm việc của Louis Van Gaal. Chính vì thế, Bryan Robson hy vọng Ed Woodward sẽ trao cơ hội để Ryan Giggs trở thành Pep Guardiola mới.

Theo Hoàng Hưng (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai nhà báo người Anh cho rằng đề xuất sử dụng cầu thủ U23 tại...
Gần 1 tháng sau kỳ tích lịch sử giành HCB giải U23 châu Á 2018, 2...
Màn trình diễn tuyệt vời của Marco Asensio trong thời gian gần đây...