Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:05 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 12:59 PM (GMT+7)

Sa thải HLV Graechen, nhưng HAGL đừng mong đổi vận

Bầu Đức muốn tìm luồng sinh khí mới và muốn “Gỗ” trụ hạng nên mới thay HLV. Nhưng ngặt nỗi, người được đặt vào vị trí thuyền trưởng của đội bóng phố núi lại là nhân vật cũng chưa hề có kinh nghiệm cầm quân, giống HLV cũ Graechen Guillaume.

   

Vẫn phải nhắc lại chi tiết HAGL thay HLV ngay thời điểm này là khá trễ. Trong suốt mùa giải năm nay, đội bóng phố Núi có vài thời điểm thích hợp hơn để thay tướng giữa dòng, như giai đoạn các đội bóng trong nước tạm nghỉ để đội tuyển U23 tập trung, hoặc trước nữa là quãng nghỉ giữa 2 giai đoạn, nhưng họ đều đã bỏ qua các cơ hội thay đổi ấy.

Về cơ bản, giải hiện chỉ còn 5 vòng đấu, quá ít để một đội bóng có thể tính đến một cuộc cách mạng, trong khi bản thân HAGL cần một cuộc cách mạng sâu rộng để có thể trốn suất rớt hạng.

 sa thai hlv graechen, nhung hagl dùng mong dỏi vạn hinh anh 1

HAGL cần một cuộc cách mạng để trụ hạng (ảnh: Anh Hải).

Khoảng cách hiện tại giữa HAGL với đối thủ gần nhất là 3 điểm, một khoảng cách không lớn, nhưng có lẽ cũng chẳng hề nhỏ với một đội bóng quá yếu như đại diện đến từ tỉnh Gia Lai. Ở vào một hoàn cảnh khác, HALG từng có lúc làm mưa làm gió ở V.League, từng đủ sức san lấp mọi khoảng cách về điểm số với mọi đối thủ ở làng cầu quốc nội.

Nhưng HAGL của năm nay lại là một đội bóng hoàn toàn khác, vừa thiếu kinh nghiệm, vừa non về bản lĩnh, nên mới có cảnh từ chỗ có lợi thế hơn đối thủ, cũng hơn đối thủ về mặt điểm số, giờ lại đứng dưới cùng ở V.League. Thành ra, nói các đội bóng khác qua mặt HAGL thì dễ, chứ để HAGL bám theo các đội còn lại e rằng hơi khó.

Và câu chuyện bản lĩnh và kinh nghiệm cũng là vấn đề đối với tân HLV trưởng của HAGL là ông Nguyễn Quốc Tuấn, người vốn chỉ quen với công việc của một trợ lý, chứ không phải là công việc của một người đứng mũi chịu sào về mặt chuyên môn. Tức là, so về kinh nghiệm cầm quân trong bóng đá đỉnh cao, ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng chẳng có gì khác so với người mà ông mới vừa thay, mang tên Graechen Guillaume.

Chính vì vậy, việc HAGL thay tướng vào lúc này đơn thuần là một giải pháp tình thế, theo kiểu thua nhiều quá thì cần phải thay HLV, chứ chưa hẳn là một toan tính mang tính chiến lược.

Điều hy vọng duy nhất cho cơ hội trụ hạng của HAGL trong phần còn lại của mùa giải nằm ở chỗ so với HLV Graechen, HLV Nguyễn Quốc Tuấn hiểu bóng đá Việt Nam hơn, hiểu những zích-zắc của bóng đá nội, nên biết đường đi nước bước hơn.

Và tại sao vẫn phải nói về câu chuyện trụ hạng của HAGL? – Vì đội bóng của bầu Đức không nên rớt hạng, bởi nếu rớt hạng, dàn cầu thủ được nhiều kỳ vọng của họ càng dễ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, rồi cũng chưa chắc học được gì từ giải hạng dưới!

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

CLB Nam Định trụ hạng thành công sau chiến thắng trên chấm luân lưu...
5 cầu thủ được HAGL gửi đi theo dạng cho mượn trong mùa giải vừa...
HLV của M.U là Jose Mourinho có nói đến cụm từ "săn đuổi" nhằm vào...