Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:49 PM (GMT+7)

Sau HLV Hữu Thắng, HLV nội "hết cửa" lên tuyển (?!)

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 13/09/2017 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chia tay HLV Hữu Thắng, VFF vẫn đang tích cực tìm người thế chỗ. Chiều 12.9, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã chia sẻ những tiêu chí mà ông thầy mới cần phải có...

   

Theo ông Lê Hoài Anh, sau buổi họp chiều 12.9 với sự tham dự của lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV Quốc gia, cơ bản VFF đã thống nhất 5 tiêu chí mà vị tân HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam cần có.

 sau hlv huu thang, hlv noi "het cua" len tuyen (?!) hinh anh 1

Ông Lê Hoài Anh cho hay theo tiêu chí của AFC, nếu ký hợp đồng với HLV nội thì VFF chỉ có thể ký đến hết năm 2018. Ảnh: Hiền Anh

Thứ 1: Phải có bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp; Thứ 2 đã từng là HLV đội tuyển quốc gia hoặc HLV trưởng các CLB bóng đá chuyên nghiệp; Thứ 3: Có trình độ tiếng Anh tốt; Thứ 4: Không “dính” án kỷ luật ở Liên đoàn bóng đá quốc gia và vi phạm pháp luật; Thứ 5: Chấp nhận mức lương, thưởng và các điều kiện khác theo thỏa thuận với VFF.

Ngoài 5 tiêu chí chính nói trên, ông Lê Hoài Anh đề cập tới 2 tiêu chí ưu tiên: HLV từng là cựu cầu thủ. HLV có độ tuổi dưới 60.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được một số hồ sơ từ các HLV trong nước, HLV châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành sàng lọc để sớm đàm phán với HLV phù hợp nhất”.

Trước câu hỏi của phóng viên về mức lương dành cho tân HLV đội tuyển, ông Lê Hoài Anh từ chối tiết lộ bởi: “điều này không có lợi cho quá trình đàm phán”.

Tuy nhiên, VFF cũng bỏ ngỏ khả năng có thể trả lương “khủng” cho tân HLV nếu có một bản lý lịch thuyết phục, đáp ứng các tiêu chí nói trên của VFF.

“Ngoài nguồn ngân sách nhà nước, kinh phí của VFF, chúng ta còn có thể huy động thêm từ nguồn xã hội hóa để trả lương cho HLV”, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: Từ nay tới ngày Việt Nam tiếp Campuchia ở lượt trận thứ 4 bảng C vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, liệu VFF có thể kịp tìm thầy mới cho đội tuyển? Ông Lê Hoài Anh trả lời:

“Để ký hợp đồng thì không thể một bên quyết định được mà cần sự đồng thuận của 2 bên. Chúng tôi chỉ cố gắng hoàn tất công việc nhanh nhất mà thôi. Ngay cả khi tìm được HLV ngoại mới thì vẫn phải có một ê-kíp gồm những trợ lý HLV nội nhiều năm theo sát đội tuyển tư vấn. Vậy nên nhiều khả năng ngày 10.10 tới, HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tiếp Campuchia”.

Có khả năng Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hay không? một phóng viên hỏi và ông Trần Quốc Tuấn đáp: “Chúng tôi đang cân nhắc vấn đề này. Thời gian qua, với sự có mặt của ông Gede, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích rất tốt, hứa hẹn giúp bóng đá nước nhà có bước tiến trong 5-6 năm tới. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải trao đổi tiếp và chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của ông Gede”.

Khi báo chí đặt câu hỏi: Liệu có khả năng HLV nội dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới? Ông Lê Hoài Anh đáp: “Chúng tôi vẫn chưa chốt phương án HLV nội hay HLV ngoại mà chỉ khẳng định sẽ tìm HLV phù hợp nhất với các tiêu chí nói trên. Duy có điều HLV nội thì chúng ta chỉ có thể ký hợp đồng tới hết năm 2018. Vì theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), kể từ năm 2019, HLV đội tuyển quốc gia phải có bằng HLV chuyên nghiệp. Trong khi các HLV nội của ta chưa ai đạt tiêu chuẩn này”.

Xem bình luận
Đề nghị Lê hoài Anh và Tràn Q Tuấn kg dùng tiền thuế của chúng tôi đi thuê HLV ngoại cho bóng đá nam
Bình luận có 0 phản hồi
ung ho hoang anh tuan
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Mới đây, trong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi cùng ĐT...