Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 12:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/03/2017 09:04 AM (GMT+7)

Sự phẫn nộ của FLC Thanh Hóa và chuyện “1 ông chủ, 4 đội bóng”

Tranh cãi nổ ra trên sân Hàng Đẫy, khi Thanh Hoá phản ứng vì trọng tài không công nhận bàn thắng của đội bóng xứ Thanh. Thanh Hoá phản ứng sai trong tình huống nói trên, nhưng sâu xa hơn, có thể họ ức chế với việc đang phải một mình chống lại hàng loạt đội bóng của bầu Hiển.

   

Trọng tài chính xác...

Nếu chỉ tính riêng tình huống dẫn đến màn tranh cãi nẩy lửa trên sân Hàng Đẫy, giữa FLC Thanh Hoá và Hà Nội FC, đội bóng xứ Thanh sai. Trong pha bóng đấy, trung vệ Bật Hiếu của FLC Thanh Hoá rõ ràng đã phạm lỗi (lỗi việt vị và lỗi ngăn cản thủ môn của Hà Nội FC trong khu vực 5m50) trước khi bóng được đưa vào lưới.

Thành ra, quyết định của trọng tài Nguyễn Hiền Triết khi ông không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hoá là hoàn toàn chính xác. Và có lẽ cũng không còn gì để bàn thêm về trọng tài trong pha bóng này, vì cơ bản phản ứng của đội bóng xứ Thanh đã không đúng.

 su phan no cua flc thanh hoa va chuyen “1 ong chu, 4 doi bong” hinh anh 1

Trận đấu giữa Hà Nội FC và FLC Thanh Hoá diễn ra quá căng (ảnh: Gia Hưng).

Nếu có vấn đề cần bàn, nếu để thắc mắc hơn về nguyên nhân vì sao FLC Thanh Hoá nổi nóng đến vậy, có lẽ phải nhìn vào tình trạng của đoàn quân trong tay HLV Petrovic vào lúc này. Từ chỗ bỏ xa các đối thủ bám đuổi, FLC Thanh Hoá giờ đã bị đội nhì bảng san bằng khoảng cách về mặt điềm số, vì chuỗi trận không thắng quá nhiều.

Có nghĩa là FLC Thanh Hoá đang ức chế về mặt tâm lý, vì họ không thể bứt đi xa như kỳ vọng, vì nguy cơ những khoản đầu tư lớn về lực lượng của họ từ đầu mùa, với tham vọng trở thành nhà vô địch V.League, có thể trở thành công cốc.

Tình cảnh của FLC Thanh Hoá hiện tại còn nằm ở chỗ xung quanh đội bóng xứ Thanh bây giờ là hàng loạt đội bóng của bầu Hiển, có thể hất cẳng FLC Thanh Hoá ra khỏi ngôi đầu bảng bất cứ lúc nào. Đấy là Quảng Nam hiện đang có cùng 19 điểm với FLC Thanh Hoá, là Hà Nội FC chỉ kém đội bóng xứ Thanh 3 điểm, nhưng chơi ít hơn 1 trận.

Đấy còn là SHB Đà Nẵng hiện cũng chỉ kém Thanh Hoá số điểm của 1 trận thắng, và còn là Than Quảng Ninh vốn đang nhận tài trợ của ngân hàng SHB đang ở rất gần nhóm các đội vừa nêu (với 15 điểm).

Từ đầu mùa đến giờ, đội bóng của HLV Petrovic chưa thắng nổi trận nào trước các đội bóng vốn chịu ảnh hưởng của bầu Hiển. Họ hoà SHB Đà Nẵng không bàn thắng, hoà Quảng Nam 1-1 và giờ là thua Hà Nội FC 1-2. Có vẻ như các đội bóng nọ sẩy chân ở đâu thì sẩy, nhưng cứ hễ đụng FLC Thanh Hoá là những Quảng Nam, SHB Đà Nẵng hoặc Hà Nội FC chơi hay hơn hẳn quyết tâm hơn hẳn.

 su phan no cua flc thanh hoa va chuyen “1 ong chu, 4 doi bong” hinh anh 2

Đặt trường hợp các đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của một ông bầu quyết dồn lực để níu chân Thanh Hoá, rồi dồn điểm cho một trong số các đội trong nhóm vừa nêu, thì đúng là đoàn quân của HLV Petrovic nguy to, tham vọng vô địch sẽ càng xa rời đội bóng xứ Thanh.

... Nhưng giải đấu có thật sự sòng phẳng?

Trước Hà Nội FC, ít nhiều đội bóng xứ Thanh bị ức chế về mặt tâm lý khi bước vào trận đấu, dẫn đến phản ứng hơi quá giới hạn của bản thân HLV Petrovic.

FLC Thanh Hoá có thể không ngại những cuộc đua tay đôi, nhưng nếu rơi vào tình cảnh tứ bề thọ địch, đội bóng xứ Thanh chắc chắn thất thế.

Đấy là tình cảnh mà XM Xuân Thành Sài Gòn phải đối diện năm 2012, trước khi bầu Thuỵ của đội bóng thành phố khi đó lên án gay gắt tình trạng “một ông chủ - nhiều đội bóng”: Vòng chót, Hà Nội T&T năm đó chọn lối chơi tiêu cực để kìm chân XM Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất, tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng vô địch trên sân Ninh Bình.

Nhiều năm nay, mới chỉ có B.Bình Dương đủ sức chấp tất cả các đội bóng của bầu Hiển, khi B.Bình Dương cần xưng vương. Ngoại trừ đội bóng đất Thủ Dầu, chưa một CLB nào khác tại V.League làm được điều đó, từ XM Xuân Thành Sài Gòn, Hải Phòng, cho đến FLC Thanh Hoá bây giờ.

 su phan no cua flc thanh hoa va chuyen “1 ong chu, 4 doi bong” hinh anh 3

FLC Thanh Hoá ức chế có khi không phải vì pha ghi bàn không được công nhận, mà vì đang phải đối diện với cảnh tứ bề thọ địch trước các đội bóng của bầu Hiển (ảnh: Gia Hưng).

Phản ứng của đội bóng xứ Thanh, của HLV Petrovic vì thế đến từ suy nghĩ V.League thiếu công bằng, không sòng phẳng với tình trạng một ông chủ - nhiều đội bóng, chứ không hẳn đến từ một pha bóng gây tranh cãi trong một trận cầu cụ thể.

Chẳng qua, pha bóng đấy có liên quan đến đội bóng của bầu Hiển, lại tiếp tục dính đến một đội bóng đang cần tranh chấp ngôi vô địch với chính đội bóng của ông bầu này, nên thành ra những người bị từ chối bàn thắng dễ bùng phát cảm xúc và dễ dẫn đến mất kiểm soát!

Quả bóng một lần nữa lăn trở lại phần sân của VPF và trên nữa là VFF, xung quanh câu chuyện giải quyết tình trạng một ông chủ - nhiều đội bóng, để giúp giải V.League sòng phẳng hơn, các đội đỡ nghi ngờ tính công bằng của giải đấu hơn, hoặc đơn giản đỡ phải nẩy sinh những màn khẩu chiến không đáng có như trên sân Hàng Đẫy vừa rồi, làm mất lòng tin của người hâm mộ!

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận
Tại sao cứ đội bóng nào thua lại đổ cho lý do đụng với đội bóng nhà Bầu Hiển ? Vấn đề là anh cứ đá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...