Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sự thật bất ngờ về bản hợp đồng giữa VFF và HLV Miura

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Khi ký hợp đồng 2 năm với HLV Miura, VFF vốn dĩ đã không giao cho ông thầy người Nhật Bản bất cứ chỉ tiêu thành tích nào, ở mọi cấp độ ĐTQG cũng như sân chơi. Rõ ràng, điều này chẳng khác nào HLV Miura chỉ như một phượng án tạm thời, cho có người đứng mũi chịu sào ở các cấp độ đội tuyển mà thôi.

   

“Tạm thời chúng tôi chưa thể bàn tới việc gia hạn họp đồng hay không, với HLV Miura. Trước VCK U23 châu Á, HLV Miura đặt mục tiêu vào tứ kết, cũng là một cách hô quyết tâm cho đội bóng thôi. Song, chúng ta phải xác định rõ rằng, năng lực của U23 Việt Nam thấp hơn so với các đối thủ”, TTK Lê Hoài Anh nói như thế khi được hỏi đánh giá thế nào về màn trình diễn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

 su that bat ngo ve ban hop dong giua vff va hlv miura hinh anh 1

Khi ký hợp đồng, VFF không giao chỉ tiêu nào cho HLV Miura.

Phóng viên đặt rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề đánh giá cụ thể công việc của HLV Miura, cũng như tương lai của ông thầy người Nhật Bản, nhưng TTK Lê Hoài Anh lại chỉ luôn chọn lối “đánh vu hồi”,  trả lời vòng vo Tam quốc. “Về việc gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không, chỉ thường trực VFF mới có thể quyết định được. Tôi xin phép không tiết lộ các điều khoản của hợp đồng, vì nó liên quan đến nhiều thứ”.

Trên thực tế, có rất nhiều các quyết định hệ trọng ở nhiệm kỳ VII không được thông qua Thường trực, chỉ vài người quyết. Ông Gụ nói luôn: “Ví như việc cho thôi việc HLV trưởng ĐT bóng đá nữ, Norimatsu Takashi, đã được vị nào đó trong VFF quyết từ đôi tháng trước Đại hội BCH ở TP.HCM hồi cuối năm ngoái. Hay như bản thân mức lương và các điều khoản hợp đồng với HLV Miura, đến như PCT phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng mù tịt”.

Ngoài ra, theo tiết lộ thì khi ký hợp đồng 2 năm với HLV Miura, VFF vốn dĩ đã không giao cho ông thầy người Nhật Bản bất cứ chỉ tiêu thành tích nào, ở mọi cấp độ ĐTQG cũng như sân chơi. Rõ ràng, điều này chẳng khác nào HLV Miura chỉ như một phượng án tạm thời, cho có người đứng mũi chịu sào ở các cấp độ đội tuyển mà thôi. Như thế để thấy, cung cách quản lý của VFF có quá nhiều bất cấp. Hô hào nhiều nhưng hễ xảy ra chuyện là phủi tay.

Theo Tùy Phong (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Yemen (23h ngày 16.1) trong...