Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 04:11 AM (GMT+7)

Tân Chủ tịch VFF nói gì về mục tiêu đưa ĐT Việt Nam dự World Cup?

authorNguyên Minh Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 19:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với giới truyền thông sau khi trúng cử Chủ tịch VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng sẽ cố gắng phát huy những điểm khóa VII đã làm được, hướng tới mục tiêu dự World Cup.

   

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã bày tỏ niềm vui khi nhận được số phiếu hợp lệ tuyệt đối (68/68) tại Đại hội VFF, bầu làm Chủ tịch VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022.

 tan chu tich vff noi gi ve muc tieu dua dt viet nam du world cup? hinh anh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tự tin với vai trò Chủ tịch VFF, ông có thể tập hợp sức mạnh đoàn kết đưa bóng đá Việt Nam phát triển bền vững. Ảnh: Duy Thành.

"Sự quan tâm từ xã hội, người hâm mộ dành cho bóng đá là rất lớn và đương nhiên tôi cảm thấy có áp lực. Thời gian tới sẽ có kế hoạch thu xếp công việc ở Bộ để có nhiều thời gian cho môn thể thao vua.

Những gì khóa VII làm được ai cũng đã thấy và thời điểm này, đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã lọt tới trận chung kết AFF Cup 2018. Trong tương lai, ban chấp hành VFF khóa VIII sẽ cố gắng phát huy những mặt được, đồng thời khắc phục những điểm còn hạn chế để đưa bóng đá nước nhà phát triển bền vững lên tầm cao mới".

Trước câu hỏi của báo chí về mục tiêu dự World Cuop 2026 - giải vô địch bóng đá thế giới mà số lượng đội tham dự được FIFA tăng lên 48 đội và châu Á có 8 đại diện? Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải bày tỏ:

"Nếu tôi nhớ không nhầm là mục tiêu đến năm 2030 của chúng ta là lọt vào tốp 10 châu Á. Vậy nên để có mặt trong 8 đội giành quyền đại diện châu Á dự World Cup 2026, bóng đá Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều".

Sau Đại hội VFF, Chủ tịch VFF sẽ là người giới thiệu Tổng thư ký VFF cho Ban chấp hành quyết định, vậy ông đã có lựa chọn của mình chưa? một phóng viên hỏi và ông Lê Khánh Hải đáp:

"Chúng tôi sẽ họp và xem xét về vấn đề này. Có thể tối muộn hôm nay (8.12) sẽ có quyết định".

Trước câu hỏi: Thứ trưởng nhìn nhận bóng đá Việt Nam thời gian qua còn thiếu yếu tố gì để phát triển xứng với tiềm năng? Ông Lê Khánh Hải chốt lại:

"Đó là sự đoàn kết, đồng lòng. Tôi hy vọng những thành viên Ban chấp hành VFF khóa VIII sẽ cùng nhìn về một hướng, cùng các CLB, những người làm bóng đá cùng nhau góp sức vì sự phát triển của bóng đá nước nhà, đem lại niềm vui trọn vẹn cho người hâm mộ".

Xem bình luận
Ông này không am hiểu gì về bóng đá mà làm chủ tích liên đoàn
Bình luận có 0 phản hồi
theo chúng tôi vị chủ tịch mới cùng với những người thắng cử cần làm những việc như sau .thứ nhất 1...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho rằng Nguyễn Tuấn Anh chưa lấy lại 100% thể lực nên HLV HAGL...
HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng thêm lần nữa chỉ trích phong độ tệ...
Chuyên gia "đổ tội" Incheon khiến Công Phượng mờ nhạt; Umtiti quá...