Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:10 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 17:48 PM (GMT+7)

Tay vợt Hoàng Thiên lên ngôi vô địch

Giành chiến thắng trước Trịnh Linh Giang (Hà Nội) với tỷ số 3-0 (6/1, 6/2, 6/2) ở chung kết, Nguyễn Hoàng Thiên (TP.HCM) đoạt ngôi vô địch đơn nam giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc kết thúc chiều nay (30.12) tại TP.HCM.

   
Để đến trận tranh vô địch, 2 tay vợt trẻ Hoàng Thiên lẫn Linh Giang cùng thi đấu xuất sắc trước các đàn anh. Tay vợt 18 tuổi Hoàng Thiên đã đánh bại được cựu số 1 Đỗ Minh Quân và cựu số 2 Lê Quốc Khánh trong khi tay vợt mới 16 tuổi Linh Giang vượt qua 2 đàn anh kỳ cựu khác là Thanh Hoàng và Minh Tuấn.

Linh Giang gây bất ngờ khi vào đến chung kết - Ảnh: Độc Lập
Linh Giang gây bất ngờ khi vào đến chung kết - Ảnh: Độc Lập

Sở hữu những cú đánh trái 2 tay mạnh mẽ, chuẩn xác, Linh Giang khiến Hoàng Thiên nhiều phen vất vả. Nhiều lần tay vợt này đứng trước cơ hội chiến thắng nhưng lại để thua ở những thời điểm quyết định. Trong khi đó kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu là chìa khóa giúp Hoàng Thiên làm chủ thế trận để thắng thuyết phục trong cả 3 ván đấu.

Hoàng Thiên giành chiến thắng nhờ kinh nghiệm và bản lĩnh - Ảnh: Độc Lập
Hoàng Thiên giành chiến thắng nhờ kinh nghiệm và bản lĩnh - Ảnh: Độc Lập

Thắng cách biệt 3-0 trước Linh Giang, Hoàng Thiên đăng quang xứng đáng. Quan trọng là đông đảo người hâm mộ chứng kiến trận đấu đều khen ngợi nỗ lực của 2 tay vợt khi cả 2 có màn trình diễn ấn tượng với những pha bóng giằng co, những cú kết thúc đẹp mắt.

Ngoài ra, Hoàng Thiên, Linh Giang cùng với tài năng số 1 Lý Hoàng Nam (hiện tập huấn, du đấu nước ngoài) đang tạo nên một thế hệ mới đầy hứa hẹn cho quần vợt Việt Nam.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ tay vợt của TPHCM Huỳnh Phương Đài Trang dễ dàng giành chiến thắng 6-1, 6-1 trước Trần Thị Tâm Hảo để đăng quang một cách thuyết phục.
Theo Thanh niên (Theo Thanh niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...